Ăn chệch giờ, ngồi tại quầy bar… là những mẹo tận hưởng trải nghiệm ăn uống cao cấp với số tiền vừa phải tại Nhật Bản và một số quốc gia.
|
Ăn trưa ở Nhật Bản: Giá món ăn vào bữa trưa ở Nhật Bản luôn rẻ hơn ít nhất 1/2 so với giá của bữa tối. Đây là cách các quán ăn cao cấp của Nhật Bản hoạt động. Giá bữa ăn tiêu chuẩn của họ, đối với thực đơn lập sẵn hoặc ăn uống theo phong cách “omakase”, là dành cho bữa tối. Đó là khi hầu hết mọi người sẽ muốn dùng bữa. |
|
Còn bữa trưa thường ngược lại. Không có nhiều người muốn ăn trưa, vì thế họ thiết kế thực đơn có mức giá rẻ hơn rất nhiều để thu hút thực khách đến nhà hàng. |
|
“Ăn trưa không ăn tối” được xem là một trong những mẹo tận hưởng trải nghiệm ăn uống cao cấp với số tiền vừa phải tại Nhật Bản và một số quốc gia. |
|
Bữa trưa prix fixe hay thực đơn prix fixe, một thực đơn bao gồm ba hoặc bốn món, với một ly rượu vang, với mức giá “dễ thở” cũng được nhiều nơi trên thế giới giới thiệu với du khách hay nhân viên văn phòng người địa phương. |
|
Việc thưởng thức thực đơn dạng này ở nhà hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như lượng thức ăn thừa có thể có (nếu bạn khảnh ăn). |
|
Gọi món hay thực đơn alacarte: Hãy tìm những nhà hàng cung cấp thực đơn gọi món, thay vì set menu. Bằng cách này, bạn có thể chọn chỉ ăn một vài món, có thể chỉ là món khai vị và món chính, thay vì nếm thử cả set menu với giá cao gấp nhiều lần.
|
|
Ăn tại quầy bar: Mặc dù điều này không tạo ra sự khác biệt nào ở Nhật Bản nhưng ở Mỹ, nó là một trong những mẹo giúp bạn giảm một vài con số trên hóa đơn. Ở Mỹ, ghế quầy bar không được coi trọng như ở các nước châu Á, vì thế thực đơn được giảm giá nhiều cho những thực khách đồng ý thưởng thức món ăn ở vị trí “ít sang trọng hơn”.
|
|
Suất ăn nhanh: Nếu bạn đang ở một thành phố có nền văn hóa điện ảnh nổi tiếng như New York, London, Paris, các nhà hàng gần rạp chiếu phim đôi khi cung cấp các suất ăn nhanh có mức giá mềm được thiết kế để giúp khách hàng ăn, uống để kịp suất chiếu. Đó là một cách tuyệt vời để ăn với giá rẻ, ngay cả khi bạn không đến rạp chiếu phim. |
|
Cuối cùng, thay vì dùng bữa tại một nhà hàng rất nổi tiếng và chắc chắn là rất đắt đỏ mà bạn đã nghĩ đến, hãy tìm 1 nhà hàng tương tự, cấp thấp hơn do cùng một đầu bếp điều hành. Ví dụ, đầu bếp nổi tiếng Asador Etxebarri điều hành quán bar Pintxos bình dân; đầu bếp 3 sao Michelin Martin Berasategui cũng điều hành nhà hàng 1 sao ở Bilbao…
|
An Huỳnh (theo Traveller)
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/meo-an-tai-nha-hang-xin-xo-o-nuoc-ngoai-sieu-tiet-kiem-a1483781.html” name=””]