Trong danh sách các món hải sản ngon nhất thế giới do TasteAtlas xếp loại có món cá hấp cà ri của Campuchia, tom yum của Thái.
|
Pincho de pimentos hay ớt piquillo nhồi cá ngừ là món khai vị truyền thống của Tây Ban Nha. Trước khi nhồi vào ớt, cá ngừ đã được quết nhuyễn với hẹ, xốt mayonnaise, dầu ô liu, một ít nước cốt chanh và gia vị.
|
|
Amok trey hay món cà ri cá được hấp chín trong lá chuối. Đây là món chính trong lễ hội Nước ở Campuchia như một cách cảm ơn sông Mê Kông đã cung cấp cho quốc gia này nguồn cá dồi dào và đất đai màu mỡ. |
|
Harcsapaprikás (Hungary) là món ăn được chế biến từ cá da trơn, kem chua, bột ớt, bột mì, cà chua, hẹ tây, bơ, ớt xanh, muối và tiêu đen. Harcsapaprikás thường được phục vụ với hỗn hợp mì ống, thịt xông khói, kem chua và phô mai. |
|
Xúp tôm Louisiana được chế biến từ tôm tươi (lớn), nước dùng hải sản, nước dùng tôm, bơ, ớt chuông, hẹ tây, tỏi, bột mì, kem, rượu mạnh, nước sốt nóng và gia vị. Món này thường dùng nóng và trang trí cùng tôm bóc vỏ, hấp chín cùng hành lá xắt lát. |
|
Linguine all’astice hay món mì Ý cổ điển kết hợp với thịt tôm hùm. |
|
Cua xốt ớt Singapore gồm một con cua xào được phủ trong nước xốt cay mọng nước. Món ăn này được sáng tạo vào năm 1950 bởi đầu bếp Yam Tian, người muốn biến tấu món cua xào của mình bằng cách thêm tương ớt đóng chai vào món ăn. Kết quả, món ăn ngon đến nỗi, người thân trong gia đình đã khuyên cô mở quán bán món này. Nhờ hương vị đặc trưng, món ăn nhanh chóng thu hút thực khách trong nước và quốc tế, từ đó, trở thành món ăn đặc trưng của Singapore. |
|
Nasi goreng thường được gọi là cơm chiên phiên bản Indonesia. Người ta tin rằng món cơm chiên ở Indonesia bắt nguồn từ văn hóa Trung Quốc, khi thương mại giữa hai nước bắt đầu phát triển. |
|
Moules à la marinière là một món ăn cổ điển của Pháp. Món ăn gồm có vẹm xanh nấu trong rượu táo hoặc nước xốt làm từ rượu vang cùng các loại thảo mộc và gia vị. Món này thường dọn kèm bánh mì và rượu vang. |
|
Satay là một món ăn truyền thống của Indonesia bao gồm thịt xiên ăn kèm với nước xốt. Tại Indonesia, tất cả các loại thịt đều có thể làm satay, kể cả thịt cá sấu hay thịt rắn. Người ta tin rằng satay có nguồn gốc từ vùng Java của Indonesia. |
|
Tom Yum là món xúp cay, chua và thơm, thường được dùng với cơm nổi tiếng của Thái Lan. Vị thơm, chua đặc biệt của món ăn đến từ lá và vỏ của chanh Thái (cây chúc ở Việt Nam). |
An Huỳnh (theo TasteAtlas)
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/kham-pha-10-mon-hai-san-ngon-nhat-the-gioi-a1486124.html” name=””]