( Yeni ) – Trước khi làm thịt vịt, đừng quên giã nát và đun sôi 1 nắm lá này để nhổ lông vịt nhanh chóng và dễ dàng.
Bạn là người yêu thích các món ăn từ vịt, nhưng lại luôn loay hoay trong việc làm sạch lông vịt, đặc biệt là những sợi lông cứng đầu mãi không thể loại bỏ được.
Vấn đề này có vẻ phức tạp và khó khăn, nhưng thật ngạc nhiên là có một cách đơn giản để giải quyết nó. Trước khi nấu vịt, cho một nắm lá lốt vào nồi đun sôi. Thủ phạm này sẽ thay thế nước sôi thông thường và giúp bạn vặt sạch lông vịt nhanh chóng, không còn sót lại một sợi lông cứng đầu nào.
Vì sao nên dùng lá đu đủ để nhổ lông vịt?
LÀM:
– Lá đu đủ thái nhỏ, sau đó cho vào nồi nước, đun sôi.
Sau khi khắc xong nhúng vịt vào nước lạnh cho ướt đều lông và da.
– Vớt vịt ra, rưới một ít rượu trắng hoặc giấm gạo lên mình vịt, để như vậy trong 10 phút
Sau khi nước sôi, dùng nước lá đu đủ đun sôi để nhúng vịt. Thông thường, chúng ta có thói quen nhúng vịt vào nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C, tuy nhiên nếu dùng nước quá nóng có thể làm các lỗ chân lông trên da vịt bị co lại.
Ở bước này, bạn chỉ cần nhúng vịt vào nước ấm khoảng 40-50 độ C, để vài phút rồi nhổ thử một vài sợi lông. Nếu lông vịt dễ nhổ thì bạn có thể vớt ra và tiếp tục làm sạch lông vịt.
Khi nhổ lông vịt phải cẩn thận, chính xác để bám sát vào da, theo chiều lông mọc để làm sạch lông nhanh hơn.
Chỉ cần dùng một nắm lá đu đủ, bạn sẽ thấy việc nhổ lông vịt sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Sau khi làm sạch lông vịt, bạn có thể dùng một ít giấm ăn để loại bỏ mùi tự nhiên của vịt, giúp món vịt thơm hơn.
Ngoài cách hái bằng lá đu đủ, việc sử dụng lá khế chua hoặc ngâm rượu trong quá trình hái cũng được cho là rất hiệu quả.
Với cách nhổ lông vịt đơn giản như trên, bạn sẽ có thể làm sạch lông vịt một cách dễ dàng mà ngay cả người chưa có kinh nghiệm cũng có thể thành công.
Các món vịt ngon
+ Vịt om sấu
Vịt om sấu là món ăn nổi tiếng trên bát cơm của người miền Bắc. Miếng thịt vịt béo, mềm và thơm kết hợp với vị chua chua của sấu, ăn mãi không chán. Đặc biệt vào những ngày hè nóng nực, món vịt om sấu sẽ là món ăn giúp giải nhiệt.
Sấu chứa nhiều vitamin C nên rất tốt cho sức khỏe trong những ngày hè oi bức. Khi bạn vận động, năng lượng bị tiêu hao dẫn đến mất muối khoáng và nước. Cá sấu sẽ cung cấp muối khoáng và nước cho bạn. Vịt om sấu sẽ giúp bổ sung chất dinh dưỡng, cải thiện tiêu hóa và giúp bạn ngủ ngon hơn. Ngoài ra, món ăn này còn có tác dụng chữa viêm loét miệng rất hiệu quả.
+ Vịt kho gừng
Vịt kho gừng là món ăn thích hợp để thưởng thức vào những ngày se lạnh, gừng sẽ giúp làm ấm bụng, đảm bảo ai ăn cũng phải tấm tắc khen.
Vịt kho gừng mùi tanh của vịt sẽ biến mất, mùi thơm của gừng sẽ lan tỏa tạo nên hương vị riêng cho món ăn. Vịt kho tộ đậm đà, béo béo mặn mặn, ăn với cơm trắng thì ngon vô cùng.
Vịt kho gừng giúp hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa, tim mạch, ngoài ra còn giúp hạ huyết áp cho người bị cao huyết áp bởi trong gừng có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào và các hợp chất ngăn ngừa stress.
+ Vịt quay
Vịt quay thơm ngon với lớp da béo ngậy, màu nâu rất bắt mắt. Vịt quay giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt vịt, ngấm đều gia vị. Có thể ăn với bánh mì hoặc cơm, bún đều rất ngon. Vịt quay hạn chế dầu mỡ nên ăn hoài không chán. Ngoài ra, thịt vịt quay còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp người chán ăn tăng cân, chống thiếu máu và giúp hồi phục sau suy nhược cơ thể.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/vo-nam-la-nay-tha-vao-chau-nuoc-nho-long-vit-sieu-nhanh-het-sach -mui-hoi-khong-dinh-mot-cong-long-mang-713237.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/vo-nam-la-nay-tha-vao-chau-nuoc-nho- long-vit-sieu-nhanh-het-sach-mui-hoi-khong-dinh-mot-cong-long-mang-d367524.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]