Một nhà hàng ở Đài Loan (Trung Quốc) trở nên nổi tiếng khi tạo ra món mì ramen bọ biển khiến nhiều thực khách liên tưởng đến món ăn trong phim khoa học viễn tưởng.
Cận cảnh ramen bọ biển |
Món ramen kỳ lạ sử dụng isopod khổng lồ (một loài bọ biển 14 chân) làm nguyên liệu chính bắt nguồn từ sự sáng tạo của nhà hàng The Ramen Boy ở Đài Bắc. Mỗi bát mì có một con bọ biển khổng lồ và cửa hàng chỉ bán số lượng có hạn.
Mỗi bát ramen đặc biệt này có giá khá cao, khoảng 1.480 Đài tệ (48 USD) và chỉ dành cho khách hàng quen.
Kể từ khi The Ramen Boy giới thiệu tô mì đặc biệt này vào ngày 22/5 thông qua một bài đăng trên mạng xã hội, nhà hàng đã thu hút hơn 100 người đăng ký tham gia danh sách chờ dùng bữa tại nhà hàng. .
“Món ăn rất hấp dẫn bởi vẻ ngoài của nó. Nhìn dễ thương lắm” – chủ quán giới thiệu.
Rận biển được làm sạch |
Theo đầu bếp của nhà hàng, món ramen đặc biệt này trông có vẻ phức tạp nhưng cách chế biến lại khá đơn giản. Đầu tiên, họ sẽ loại bỏ nội tạng của bọ biển rồi đem hấp cách thủy trong 10 phút. Sau khi nấu chín, bọ biển sẽ được đặt lên trên bát ramen. Tuy nhiên, bọ biển không được dùng để nấu nước dùng ramen. Thay vào đó, nước sốt được làm từ thịt gà, cá ngừ bào và một số nguyên liệu khác.
Thực khách sau khi thưởng thức bình luận nếm thử thịt của loài bọ biển giống như tôm hùm, cua.
Bọ biển được hấp chín sau khi làm sạch |
Những con bọ biển này thường sống ở độ sâu 170-2140 m dưới đại dương và được đánh bắt ở vùng biển xung quanh quần đảo Pratas, Đài Loan.
Bên cạnh những lời khen ngợi về sự sáng tạo của nhà hàng, món ramen bọ biển cũng gây xôn xao không kém. Nhiều người đã để lại bình luận cho rằng món ăn giống như “một dự án đặc biệt tại bảo tàng khoa học tự nhiên” hay “một con bọ biển trông giống như một con gián lớn”.
Sea Beetle Ramen hút khách tại Đài Bắc, Đài Loan |
Thậm chí, có người còn chỉ ra rằng, việc ăn loài bọ biển này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trong khi các nhà khoa học cho đến nay vẫn chưa có nhiều nghiên cứu về nó. Tuy nhiên, họ chỉ nói rằng bọ biển là loài ăn thịt và ăn xác động vật biển. Chúng cũng săn các loài động vật biển di chuyển chậm như hải sâm, rùa biển và giun đũa.
Dù tạo ra 2 luồng ý kiến khen và chê, nhưng không thể phủ nhận món mì ramen bọ biển độc đáo này đã giúp nâng cao danh tiếng của nhà hàng tại Đài Bắc.
Minh Hương – Huỳnh Hằng
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/tranh-cai-mon-mi-ramen-bo-bien-hut-khach-tai-dai-loan-a1492898.html “tên=””]