Chè canh chua, gỏi gà măng cụt, cà muối… là những món ăn nổi tiếng gần đây bắt trend ăn uống trên mạng, thu hút giới trẻ đổ xô trổ tài vào bếp.
Gỏi gà măng cụt
Gõ hashtag gỏi gà măng cụt trên TikTok, nhận được hàng chục triệu lượt xem và tương tác với các video hướng dẫn cách làm gỏi gà măng cụt hay show thành quả sau vài tiếng gọt măng cụt.
Món gỏi có hương vị thơm ngon, thanh mát, thích hợp với tiết trời oi bức của mùa hè. Tuy làm món gỏi này mất nhiều thời gian và đòi hỏi sự tỉ mỉ, cộng với giá măng cụt khá cao nên nhiều bạn trẻ đã mạnh dạn trổ tài, tìm cách chế biến và thưởng thức món gỏi gà măng cụt.
Gỏi gà măng cụt – món ăn gây sốt thế giới.
Cư dân mạng rần rần chia sẻ công thức và cách thưởng thức món gỏi gà măng cụt.
Gỏi măng cụt gà được biết đến là đặc sản có từ lâu đời ở huyện Thái Liêu, Bình Dương. Xuất phát từ việc người dân Thái Liêu dùng măng cụt để làm món gỏi gà măng cụt trong các bữa ăn gia đình, đem bán tại các nhà hàng, quán ăn để giới thiệu với du khách. Khi món ăn này trở thành trào lưu, măng cụt được “săn lùng” khiến giá măng cụt xanh tăng chóng mặt, từ 60.000-85.000 đồng/kg. Đặc biệt đối với măng cụt làm sẵn giá lên tới 450.000-500.000 đồng/kg để đáp ứng nhu cầu món mới.
Chè canh chua
Ngoài trà sữa, nước trái cây, một trong những thức uống đang được giới trẻ ưa chuộng thời gian gần đây chính là trà mãng cầu. Theo kinh nghiệm của nhiều bạn trẻ, chè mãng cầu có sự kết hợp của các vị chua, thanh, ngọt và rất thơm giúp thanh nhiệt, giải khát trong thời tiết nắng nóng.
Lượt xem các video chè canh chua tăng chóng mặt trên TikTok.
Trà mãng cầu xiêm có cách pha chế khá đơn giản, gồm trà xanh xay nhuyễn pha với nước nóng, để nguội rồi trộn với cơm của trái mãng cầu xiêm ướp đường, thêm vài viên đá, nước quất (quất), lắc đều.
Nhiều bạn trẻ cũng tích cực sáng tạo món chè mãng cầu với nhiều công thức độc đáo, lạ miệng hơn như dùng nước hoa đậu biếc để tạo thành ly nước có màu xanh đẹp mắt hay trang trí những ngọn trân châu nhiều màu sắc trên miệng ly chè mãng cầu theo sở thích.
cà phê mặn
Được biết, cà phê muối được kết hợp từ vị mặn của muối, một chút kem và vị đắng của cà phê. Nhiều bạn trẻ “chết đứ đừ” bởi khi thưởng thức có đủ dư vị mặn, ngọt, béo cộng hưởng giúp trung hòa vị đắng nguyên bản của cà phê, tiết chế độ ngọt của sữa, khơi gợi hương vị độc đáo.
Cà muối đã xuất hiện trên thế giới từ rất lâu. Ở Việt Nam, cà phê muối được cho là bắt nguồn từ Huế, do một cặp vợ chồng người địa phương sáng tạo ra vào năm 2010. Gần đây, thức uống này đã tạo nên một “cơn sốt” ở các tỉnh như Hà Nội. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…
Video hướng dẫn làm cà muối trên TikTok thu hút rất nhiều lượt xem.
hoa giấy chiên giòn
Không chỉ gỏi gà măng cụt, chè mãng cầu, cà muối, các món chiên giòn làm từ hoa cũng “lên ngôi”, điển hình như hoa giấy chiên giòn đang phủ sóng rộng rãi trên mạng xã hội. Hoa giấy chiên giòn được biết đến là món ăn truyền thống của Thái Lan, được bán ở cả nhà hàng cao cấp và quán ăn vỉa hè.
Minh họa: Internet
Nộm gà hoa phượng
Gỏi gà súp lơ Phượng Hoàng là món ăn đã “hot” trên mạng từ năm 2019, nhưng gần đây món ăn này đang “gây sốt” trở lại bởi những bạn trẻ thích sáng tạo, thử nghiệm và đam mê nấu nướng.
Nguyên liệu chính của món gỏi gà phượng là thịt gà và hoa phượng. Hoa phượng có vị hơi chua nên rất thích hợp để làm gỏi. Thịt gà thường sử dụng thịt trắng, luộc chín rồi xé nhỏ. Ngoài ra còn có thêm hoa chuối hoặc giá sống (tuỳ theo sở thích), rau thơm, lạc rang, hành phi, ớt, chanh và gia vị.
Minh họa: Internet
Tổng hợp
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/ngoai-goi-ga-mang-cut-nhung-mon-an-doc-la-nao-dang-gay-sot-gioi-tre -20230531173131868.chn” name=””]