(Yeni) – Với bí quyết chiên cá dưới đây, bạn sẽ có món cá giòn ngon, không lo dính chảo khiến ai cũng mê.
Món cá chiên là món ăn nổi tiếng của người Việt Nam, món cá chiên giòn thơm ngon được nhiều người yêu thích dùng để ăn với cơm. Tuy nhiên, khi chiên cá cần có kỹ thuật tốt hoặc sử dụng chảo chống dính thì không lo cá bị nát. Nhưng nếu bạn không có chảo chống dính hoặc lớp chống dính bị bong tróc, hãy làm theo các mẹo dưới đây khi chiên cá.
Làm áo khoác cho cá
Không nhiều người biết mẹo này vì họ cho rằng lớp áo sẽ khiến cá dễ ngán hơn. Tuy nhiên, chính lớp màng bọc này sẽ giúp bảo vệ miếng cá và khi ăn sẽ giòn hơn. Lớp áo này thường được làm từ bột mì, hoặc bột chiên giòn. Và đó cũng là bí quyết giúp các món chiên khác ngon đúng điệu. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghiền vụn bánh mì để làm bột áo.
Sau khi sơ chế cá, để cá khô. Trước khi cho cá vào chiên, bạn phủ một lớp bột mỏng bên ngoài cá. Nhớ thái mỏng vì nếu thái dày cá sẽ dễ ngán và mất đi vị ngon tự nhiên vốn có. Khi tẩm bột, bạn nên chiên cá trong chảo ngập dầu vì như vậy giúp thịt cá và bột chín đều, không bị nhão và dính.
dùng muối
Khi dầu ăn cho vào chảo, thêm vài hạt muối rồi tiếp tục đun nóng chảo và cho cá vào chiên như bình thường, dầu sẽ không còn bắn tung tóe. Ngoài ra, muối làm cá cứng và dễ trở, trước khi chiên cá bạn ngâm cá vào nước muối pha loãng khoảng 10-15 phút. Sau đó để cá ráo nước hoặc vắt khô cá rồi cho vào chảo chiên vàng.
Phết lòng trắng trứng lên cá
Trước khi chiên cá, nếu bạn phết lòng trắng trứng lên toàn bộ bề mặt cá sẽ làm cho cá có vị ngon, không sát chảo và lớp da sẽ giòn.
Ấn gừng xuống đáy chảo
Trước khi chiên cá, dùng một lát gừng phi khắp mặt chảo. Đây là một trong những cách chống dính hiệu quả nhất khi chiên cá, thậm chí còn có tác dụng khi chiên các loại thực phẩm khác.
Không thả quá nhiều cá cùng lúc
Điều này có lẽ không phải ai cũng biết. Theo nguyên tắc, khi lượng nhiệt do lửa cung cấp là có hạn, nhưng bạn cho cá quá nhiều sẽ khiến nguồn nhiệt bị khiếm khuyết, dẫn đến cá chín không đều và dễ bị cháy. Ngoài ra, bạn cũng nên đậy vung để nhiệt được phân bổ đều, giúp cá chín từ bên trong.
Khi đậy vung, hơi nước sẽ bị giữ lại, lưu ý không để hơi nước rơi vào chảo sẽ làm cá mềm, nhũn và bắn dầu. Và đặc biệt hơn, trước khi nướng bạn phải rạch rất nhiều khía trên thân cá. Cách này giúp dầu thấm sâu và tạo độ giòn cho miếng cá, giúp cá chín khá đẹp mắt.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/khong-can-chao-chong-dinh-ran-bat-ky-loai-ca-nao-chi-can-tha-thu ” -nay-vao-truoc-ca-gion-tan-khong-vo-nat-714557.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/khong-can-chao-chong-dinh-ran-bat-ky – loai-can-nao-chi-can-tha-thu-nay-vao-truoc-ca-gion-tan-khong-vo-nat-d368057.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]