(Yeni) – Khi xào mướp đắng với trứng, chỉ cần thêm một bước nhỏ nữa là mướp đắng sẽ bớt đắng và thơm ngon, tròn vị.
Mướp đắng xào trứng là món ăn ngon được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, vị đắng đặc trưng của mướp đắng khiến một số người không dám thử. Vậy làm cách nào để giảm bớt vị đắng này mà không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn?
Tiến hành như sau:
Bước 1: Mướp đắng bỏ ruột, cắt miếng lớn, chần qua nước sôi khoảng 30 giây rồi vớt ra.
Bước 2: Dùng tay bóp nhẹ mướp đắng để loại bỏ nước thừa mà không cần dùng quá nhiều lực. Sau đó thái mướp đắng nhỏ hơn một chút.
Bước 3: Trứng gà cho vào tô, đánh đều rồi cho khổ qua, muối, gia vị vào khuấy đều đến khi khổ qua và trứng quyện vào nhau.
Bước 4: Chuẩn bị chảo với một ít dầu ăn, cho hỗn hợp trứng và khổ qua vào xào trên lửa vừa.
Bước 5: Đảo đều cho đến khi chín thì bạn bày ra đĩa và thưởng thức.
Khổ qua chế biến theo công thức này sẽ loại bỏ được phần lớn vị đắng mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon, bổ dưỡng của các nguyên liệu.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/muop-dang-xao-trung-cu-lam-them-1-buoc-muop-bot-han-vi-dang-lai -cang-them-dinh-duong-714689.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/muop-dang-xao-trung-cu-lam-them-1-buoc-muop-bot-han-en- dang-lai-cang-hulle-dinh-duong-d368197.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]