(Yeni) – Với nguyên liệu này bạn có thể chế biến món canh thơm ngon, thanh mát mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng.
Lê là một loại trái cây được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như mật ong, trái cây, trái ngọc… Là loại quả giàu chất dinh dưỡng nên lê có tác dụng rất tốt cho sức khỏe như thanh nhiệt, trừ đờm, giảm ho và nhuận tràng. Ngoài ăn trực tiếp, bạn cũng có thể nấu canh loại quả đặc biệt này với hạt liễu (hạt bên trên) để có một món ăn vừa ngon vừa giúp bổ sung độ ẩm cho cơ thể và giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.
1. Cách nấu canh lê bỏ hạt
1.1. Nguyên liệu nấu canh lê bỏ hạt
– Chân giò heo: 300 gam
– Lê tươi: 1 quả
– Hạt liễu: 60 gam
– Câu kỷ tử: 10 gam
– Gừng
– Gia vị: muối
1.2. Cách nấu súp lê với hạt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đặt chảo lên bếp, sau đó cho hạt húng tây vào đảo đều trên lửa nhỏ. Sau khi thấy hạt hơi chuyển sang màu vàng thì tắt bếp và cho vào giấy sạch bọc lại.
– Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi thái lát mỏng.
– Gọt vỏ lê và cắt miếng vừa ăn. Vì lê để lâu dễ bị thâm nên bạn nên đợi lê gần chín rồi mới bóc vỏ.
Bước 2: Chần chân giò
– Xương heo sau khi mua về đem rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh. Sau đó cho lên bếp đun khoảng 1 phút để loại bỏ cặn bám trên xương, giúp nước sốt ngọt và trong.
– Sau đó vớt xương ra cho vào một cái thau sạch khác.
Bước 3: Hầm súp
– Khi bạn đã chần xương xong và cho vào một chiếc nồi khác thì cho hạt liễu đã rang vàng, 2 lát gừng và nước lọc vào nồi.
– Đặt nồi lên bếp, đậy vung và đun sôi. Sau khi hầm sôi, cần giảm nhiệt và đun trong khoảng 1 giờ.
– Khi hầm canh, nếu cảm thấy lượng nước trong nồi còn ít thì nên châm thêm nước đun sôi để chế biến tiếp. Không dùng nước lạnh vì có thể làm mắm bị tanh.
– Sau khi thấy nước hầm gần chín thì bắt đầu cho lê đã gọt vỏ vào đun tiếp khoảng 15 phút để lê đủ thời gian ra nước ngọt nhưng không quá mềm. Nếu thích ăn lê chín mềm, bạn có thể hầm lê thêm 10 phút nữa.
– Khi nước sốt bắt đầu có màu đục thì cho từ từ kỷ tử vào đun đến khi sôi và nêm nếm lại cho vừa ăn.
Súp lê sau khi chế biến sẽ có màu sắc nổi bật với màu trắng sữa của nước sốt kết hợp với màu đỏ cam của quả kỷ tử. Khi ăn, nước sốt có vị ngọt thanh, vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon.
2. Một số lưu ý khi nấu canh lê bỏ hạt
– Nên chọn mua những quả lê có hình dạng tròn, đều nhau vì chúng thường giòn và có nhiều nước. Tránh chọn những quả có hình dạng không đều, méo mó vì thịt thường thô, vị nhạt và ít nước.
– Khi hái lê, bạn có thể cầm lên để kiểm tra. Những quả lê nặng và chắc tay, trọng lượng phù hợp với kích cỡ thường ngon và mọng nước hơn những quả lê to, nhẹ tay.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/dem-qua-duoc-menh-danh-vua-cac-loai-trai-cay-di-che-bien-mon-canh -king-ngon-ngot-lai-thanh-mat-giai-nhiet-714834.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/dem-qua-duoc-menh-danh-vua-cac-loai-trai- cay-di-che-bien-mon-canh-vua-ngon-ngot-lai-thanh-mat-giai-nhiet-d368252.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]