(Yeni) – Chắc nhiều người chưa biết, nắp chai bia có một điểm nhỏ, chỉ cần nhắm vào và vặn nắp cực kỳ đơn giản, không cần dùng dụng cụ phức tạp.
Khi không có dụng cụ chuyên dụng để khui bia, có người chọn cách dùng răng, có người nhấc nắp bia ra thành ghế vô cùng bất tiện. Chắc hẳn nhiều người chưa biết, nắp chai bia có một điểm nhỏ, chỉ cần nhắm vào đó và vặn nắp cực kỳ đơn giản, không cần dùng dụng cụ phức tạp.
Mở bia không cần dụng cụ
Thực ra “cơ quan” nhỏ này rất đơn giản, nó nằm trong vỏ chai bia. Bạn chỉ cần một tác động nhỏ lên cơ quan này là nắp bia đã được mở ra một cách dễ dàng.
Chai bia phải được đậy kín dẫn đến chênh lệch áp suất trong và ngoài chai, đây là một trong những nguyên nhân khiến bia khó mở. Giống như khi mở lon, một số người sử dụng phương pháp gõ ngược vào đáy chai, đây thực chất là cách để không khí ở đáy chạm ngay vào đỉnh, và sự chênh lệch áp suất sẽ khiến di chuyển tạo ra nắp thiếc. Cách này cũng có thể dùng cho bia chai, nhưng không được bắn thẳng vào đáy chai, vì chai để lâu quá sẽ không đạt được tác dụng của lon.
Xung quanh nắp chai có một lớp vòng nhựa kín giúp đậy kín chai bia. Vì vậy, bạn chỉ cần dùng bật lửa để mở nắp chai trong vài giây, lúc này một lượng không khí sẽ lọt vào miệng chai, sau đó bạn chỉ cần vặn nhẹ miệng chai là chai bia sẽ mở ra.
Mở bia bằng một ly bia khác
Nếu không có dụng cụ mở nắp chai, một số người có thể chọn đập thẳng miệng chai vào góc bàn. Mặc dù nó có thể giúp mở nắp chai bia nhưng miệng chai có thể bị vỡ, bàn là có thể bị gãy và hư hỏng, vì vậy tốt hơn hết bạn nên hạn chế sử dụng phương pháp này.
Bằng cách lợi dụng lực tương hỗ, miệng của hai chai bia có thể “chạm” trực tiếp để mở nắp chai bia. Phương pháp này rất đơn giản, đó là đặt cạnh của nắp chai này chồng lên nắp chai kia để tạo thành trạng thái lên xuống rồi đột ngột chạm nhẹ xuống, phương pháp này tương đối tốn công và cũng tương đối an toàn. Tuy nhiên, mọi người cần chú ý cầm thật chắc 2 chai.
Mở bia bằng kéo
Kéo thường được làm bằng thép và đi kèm với tay cầm, cung cấp độ bám và đòn bẩy. Nhưng chúng cũng được mài sắc, vì vậy hãy cẩn thận khi tháo nắp ra khỏi chai để tránh bị thương.
Mở bia bằng thìa
Nếu bạn đang ở nhà ai đó và họ không thể tìm thấy dụng cụ mở chai, rất có thể có ít nhất một chiếc thìa xung quanh mà bạn có thể dùng để mở bia, làm dịu cơn khát của mình. Có thể cần thực hành một chút để có được cách cầm vợt phù hợp. Cố gắng nắm cổ chai càng gần nắp càng tốt bằng tay không thuận. Đặt thìa dưới mép nắp và dùng phần gốc ngón tay cái của bạn làm đòn bẩy và cạy nắp ra.
Mở bia bằng chìa khóa nhà
Chìa khóa nhà chắc chắn sẽ hoạt động. Chìa khóa này cần phải đủ mỏng để vừa với nắp vương miện, nhưng sẽ hoạt động tốt nhất nếu bạn để nó trên ngăn đựng chìa khóa, vì các vật dụng khác gắn vào chìa khóa sẽ giúp bạn cầm chặt hơn. Nắm lấy cổ chai và đặt chìa khóa sang một bên dưới nắp và đảm bảo có một gờ dưới nắp. Di chuyển phím lên và xuống cho đến khi nắp bật ra. Bạn sẽ cần làm việc với nó trong một phút để xem kết quả.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/nap-chai-bia-co-mot-diem-nho-dung-mot-cai-la-bat-nap-khong-can -dung-dung-cu-phuc-tap-715572.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/nap-chai-bia-co-mot-diem-nho-dung-mot-cai-la-bat- nap-khong-can-dung-dung-cu-phuc-tap-d368634.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]