( Yeni ) – Những bộ phận này của lợn cực kỳ bổ dưỡng, mọi người nên biết đừng bỏ qua.
tiết lợn
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tuy nội tạng động vật, đặc biệt là tiết lợn không được khuyến khích ăn bởi chúng có thể là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh liên cầu khuẩn cực kỳ nguy hiểm, nhưng cũng không nên bởi những lợi ích của tiết lợn là điều không thể phủ nhận.
Đặc biệt, do trong huyết heo có nguồn dinh dưỡng dồi dào nên lượng protein trung bình trong huyết heo chiếm khoảng 74%, tương đương gấp 4 lần thịt heo, 5 lần trứng gà và tổng giá trị của heo. Protein trong máu rất tốt cho sức khỏe của bạn.
Theo các chuyên gia, cứ 100g tiết lợn chứa 16g đạm, cao hơn cả thịt bò và thịt lợn, đạm trong tiết lợn chứa hàm lượng axit amin gần như tương đương với trong cơ thể người nên dễ hấp thu và tiêu hóa. Máu heo còn chứa lecithin, sắt và một số nguyên tố khác cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, ăn tiết canh lợn rất tốt cho sức khỏe!
Phần xương lưỡi liềm
Nếu chỉ nói tên, nhiều người sẽ không biết bộ phận này của con lợn nằm ở đâu. Trên thực tế, vị trí của xương lưỡi liềm là ở chỗ nối của chân trước của lợn, chỗ xương lưỡi liềm. Xương lưỡi liềm cũng là một phần của sụn, rất giòn, dùng để hầm canh hay súp… cũng rất bổ và ngon.
Một số người bán biết loại thịt quý này nên giữ lại để hầm xương, nấu canh cho gia đình nên người mua ít biết. Nhưng điều quan trọng hơn hương vị là xương lưỡi liềm rất giàu collagen, protein và vitamin. Tiêu thụ thường xuyên bộ phận quý giá này có thể thúc đẩy sự phát triển của xương, ngăn ngừa loãng xương và tăng cường khả năng miễn dịch.
– Bổ sung canxi: Hàm lượng canxi trong xương lưỡi liềm cao, rất thích hợp cho trẻ em đang trong thời kỳ tăng trưởng và phát triển, người già bị loãng xương, giúp bổ sung đầy đủ canxi cho cơ thể con người. Phụ nữ có thể ăn một ít xương lưỡi liềm đúng cách để bổ sung canxi khi mang thai, hiệu quả vẫn tương đối tốt.
– Cung cấp dinh dưỡng: Thịt xương lưỡi liềm rất giàu protein và chiết xuất nitơ tan trong nước, bao gồm nhiều loại protein, có thể cung cấp các chất dinh dưỡng phong phú và chất lượng cao cho các chức năng chính của cơ thể. Ngoài ra xương lưỡi liềm còn có giá trị lưu giữ rất cao
Xương đuôi lợn
Ngoài xương lưỡi liềm, còn một bộ phận nữa của con heo mà ít người để ý đến nhưng cũng rất tốt cho sức khỏe, đó chính là đuôi heo. Nhiều người cho rằng đuôi heo không có thịt nên nhạt nhẽo và không thích mua, nhưng đây cũng là một phần quý của con heo.
Đuôi gia súc đã được sử dụng từ xa xưa với công dụng tăng cường hệ tim mạch chữa nhiều bệnh, chủ yếu là bổ thận, đau lưng, mỏi chân tay. Trong đó đuôi lợn có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, hỗ trợ chữa thận hư, liệt dương, xuất tinh sớm,…
Một số bài thuốc tăng sức sống cho bím tóc:
– Đuôi lợn hầm đậu đen: Món canh này có tác dụng bổ thận dương, nhuận phế, thông tiện, thích hợp cho người thận hư, liệt dương, táo bón. Các chứng lưng gối mềm yếu, liệt dương, giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, di tinh, tiểu tiện kéo dài, táo bón.
Chuẩn bị: 250g đuôi lợn, 30g hà thủ ô, 15g đậu đen, 3 quả táo đỏ.
Cách làm: Đuôi lợn cạo bỏ mỡ, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hà thủ ô, đậu đen, táo đỏ rửa sạch (bỏ hột). Tất cả nguyên liệu cho vào nồi, thêm lượng nước vừa phải, sau khi dùng lửa lớn nấu, chuyển lửa nhỏ nấu trong 1-2 giờ, gia vị vừa đủ.
– Đuôi lợn trần bì: Kiện tỳ, bổ can thận, ích tinh. Chữa đau lưng, tiểu nhiều, mệt mỏi, ù tai, chóng mặt, mộng tinh, phụ nữ hiếm muộn, đau bụng.
Chuẩn bị: 100g đuôi lợn, 1 miếng da trần, 10 quả đào bỏ hột, 10 hạt lạc, muối.
Cách làm: Đuôi heo rửa sạch, chặt khúc ngắn. Đun nước sôi thì thả đuôi heo, da trần, hột đào và lạc vào, đậy vung, hạ nhỏ lửa, ninh nhừ, ăn nóng.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/3-bo-phan-tot-nhat-cua-con-lon-re-hon-thit-giau-canxi-hon-xuong -suon-bo-mau-nhung-nhieu-nguoi-bo-qua-715873.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/3-bo-phan-tot-nhat-cua-con-lon-re- hon-thit-giau-canxi-hon-xuong-suon-bo-mau-nhung-nhieu-nguoi-bo-qua-d368572.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]