Đã hơn 5 năm kể từ khi tôi biết về nhà hàng trái tim này (ở quận Hà Đông, Hà Nội) nhưng tôi vẫn thích mọi trải nghiệm.
Tôi có vài người bạn tốt, lần nào cũng gọi: “Làm lẩu lòng đi anh!”. Dù giữa cái nắng hè oi ả, chị em vẫn sẵn sàng đạp xe hơn 10 km. Ăn lẩu vào mùa hè nghe có vẻ lạ, nhưng đặc biệt với món này, đông hay hè cũng hợp. “Lẩu nóng” cũng là cái tên chúng tôi tạm đặt để gọi món ăn.
Quán có đầy đủ các món thường thấy ở bất kỳ quán giò heo nào khác như bún, cháo hay các món mặn… Lần đầu đến đây, tôi khá bất ngờ khi gọi suất ăn cho 2 người mà lại có bếp cồn. . Chủ quán đặt chiếc nồi đất nung lên trên, bật bếp và nói: “Mời anh vào đây, lửa yếu hay tắt thì gọi cho tôi!”.
“Lẩu nóng hổi” được mang ra, chúng mình lao vào ăn quên cả sắp xếp chụp ảnh – Ảnh: Linh Nguyễn |
Lòng đầy đủ các thứ: ruột non, lạp xưởng, gan, tràng, cuống họng, cuống tim, lá lách. Mỗi bữa ăn sẽ đi kèm với rất nhiều loại rau thơm từ hành lá, ngò, răm và không thể thiếu một đĩa dưa chua. Chưa hết, thực khách sẽ được chọn nước mắm hoặc mì tôm. Mắm tôm ở đây được pha sẵn, vị đậm đà. Bạn có thể tùy ý cho thêm chanh tươi vào, đánh nhuyễn và thêm chút ớt nếu muốn ăn cay.
Tôi đã thử món dồi ở nhiều nơi khác nhưng không có đồ chua hay mắm tôm như ở đây. Và chúng tôi thích thú thưởng thức cách ăn lòng đặc biệt.
Đã hơn 5 năm kể từ khi tôi đến nhà hàng này, nhưng tôi vẫn thích mọi trải nghiệm. Từng miếng lòng, lạp xưởng, gan… được thả vào nồi, đợi sôi lại thì gắp ra dùng nóng, thổi và thưởng thức.
Mọi thứ ở đây đều rất tươi và ngon – Ảnh: Linh Nguyễn |
Mọi thứ ở đây đều rất tươi và ngon, cảm nhận ngay được độ sạch sẽ, tươi mới mỗi ngày chứ không bị đông đá. Phần thân hành lá được chần qua nước cho ngọt và thơm. Dưa chua vừa chín tới, giòn rụm, ăn mang lại cảm giác thanh mát. Món gì chấm với mắm tôm cũng hợp.
Chúng tôi thường uống trà đá, nhưng thỉnh thoảng chúng tôi cũng thử gọi một cốc bia để uống cùng nhau.
Lòng tôi lúc nào cũng no, ăn đến no mà vị giác vẫn thèm… bát nữa, ngồi khen. Sau nồi lẩu thịnh soạn, nếu nhìn sang bàn bên, bạn sẽ thấy nhiều người gọi thêm bát cháo tim hoặc có khi chỉ thêm một đĩa bún ăn kèm nước chần.
Giá cả ở đây cũng rất phải chăng. Một phần dành cho 2 người với đầy đủ các món ăn kèm thường chỉ hơn 200.000 đồng.
Tôi gắn bó hơn với nơi mình sống nhờ những quán ăn ngon và quán lẩu này là một trong số đó. Cửa hàng nằm ngay góc ngã tư chợ tự phát khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, Hà Nội. Mỗi lần đến khu chợ này, tôi tin rằng chỉ cần hỏi bất kỳ ai về quán ăn ngon, họ cũng sẽ chỉ cho bạn đến đúng chỗ.
Như hôm nọ, ông chồng không biết ăn lòng lợn về hỏi: “Ê, ở đây có quán nào ngon không mà anh em mình rủ nhau đi nhậu?”. Tôi cười đùa: “Anh đúng là dân “ngoại đạo”. Nhà hàng lẩu mà tôi và bạn bè thường ăn trong nhiều năm. Nếu đồng nghiệp của bạn biết đến nhà hàng này để ăn, họ thực sự là những người sành ăn!
Chồng tôi mở điện thoại, giơ tấm ảnh do đồng nghiệp chụp ở nhà hàng lên và hỏi: “Có phải nhà hàng này không?”. Tôi trả lời: “Tốt! Đây đích thị là quán lòng heo mà đến cả phụ nữ cũng mê!”
linh nguyễn
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/noi-lau-long-hap-dan-ca-chi-em-giua-trua-nang-nong-a1493529.html “tên=””]