Trong số 32 nhà hàng được Michelin bình chọn, nhà hàng Tạch Tạch và Khôi xứng đáng là điểm đến cho những buổi sum họp gia đình lần sau.
Lâu nay, người ta đồn rằng Michelin Guide đi đến đâu thì ẩm thực nước đó trở thành tâm điểm của dư luận và Việt Nam cũng không nằm ngoài “quy luật” này. Những cuộc thảo luận, đánh giá trước khi bình chọn danh hiệu ẩm thực danh giá nhất thế giới vừa được mở ra, còn rất nhiều điều đang chờ người yêu ẩm thực trong và ngoài nước bình luận.
“Soi” trong danh sách 70 nhà hàng/quán ăn ở Việt Nam mà Michenlin nhắc đến, tất nhiên mỗi nơi có một phong vị riêng. Tuy nhiên, vẫn có một sự trùng hợp khiến các tín đồ ẩm thực thích thú và bàn luận. Nhà hàng Tạch Tạch và Khói là một trường hợp điển hình.
Hai nhà hàng nằm cách nhau chưa đầy 1 km
Tánh Tạch được ra mắt vào năm 2019, tọa lạc tại con phố cổ của thủ đô – Yết Kiêu. Kiến trúc nơi đây mang đậm phong cách biệt thự Pháp cổ, vừa ấm cúng, mới lạ vừa tinh tế. Theo tiết lộ, cái tên Tánh Tạch được lấy cảm hứng từ âm thanh trong lành của các loại hải sản tươi sống mà nhà hàng sử dụng trong các món ăn.
Không gian Tánh Tạch.
Trong khi đó, chỉ cách Tạch Tạch khoảng 900 m, hướng dẫn viên Michelin đã chọn một nhà hàng khác để đưa vào danh sách gợi ý, đó là Nhà hàng Khói. Đến đây, chúng ta sẽ cảm nhận được sự trẻ trung và rộng mở từ thiết kế của căn bếp. Tuy nhiên, sự ấm áp và hoài niệm đến từ những món ăn còn mang theo mùi khói từ bếp lửa củi – phương thức nấu nướng chủ đạo của nhà hàng.
Không Gian Khói.
Giao thoa ẩm thực là “thước đo” giá trị
Trùng hợp là bếp trưởng của cả Khói và Tạch Tạch đều là Mr. Nguyễn Tâm Chính – Bernard Nguyễn. Trên trang chủ của Michenlin, trước khi về Việt Nam nấu ăn, Bernard Nguyễn đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Úc và thấm nhuần kỹ thuật nấu nướng cũng như óc sáng tạo vô hạn.
Đội đầu bếp của Tánh Tạch.
Nhà hàng Tánh Tạch và Khôi đều theo hướng món ăn kết hợp, kỹ thuật nấu nướng hiện đại. Tuy nhiên, ẩm thực Việt Nam vốn dĩ là sự kết hợp tuyệt vời giữa nguyên liệu tươi ngon với gia vị và cách chế biến. Sự kết hợp tổng thể từ không gian đến hương vị và cung cách phục vụ mang đến cho thực khách cảm giác đích thực trong từng bữa ăn.
“Vì vậy, làm sao để cân bằng được hai yếu tố trên đòi hỏi người đầu bếp phải có sự nhất quán trong tay nghề. Bên cạnh đó, cả thực khách trong và ngoài nước đều cho thấy sự giao thoa giữa ẩm thực Việt và ẩm thực đương đại cũng là tinh thần mà hai nhà hàng muốn lan tỏa. một cách tự hào cho ngành F&B Việt Nam”, đại diện nhà hàng cho biết.
Các món ăn tại Tánh Tạch và Khói, từ hải sản đến nguồn thực vật có độc tố đều được ưu tiên lấy từ các địa phương trên cả nước, đảm bảo từ khâu đầu vào, vận chuyển, cho đến khi xuất xưởng món ăn.
Trước thực trạng các nhà hàng được xếp hạng Michelin có giá cao so với mặt bằng chung đã vô tình dẫn đến xu hướng hình thành tâm lý lệch lạc, thậm chí khiến nhiều người coi đó là “chuẩn mực” cho trải nghiệm của mình. từng nhà hàng, đại diện Tánh Tạch giải thích: “Mỗi mức giá trên thực đơn khi đưa ra, chúng tôi đều cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên tâm lý của phân khúc thực khách mà nhà hàng hướng đến, cộng với các yếu tố về không gian, vị trí và phong cách phục vụ. phục vụ ăn uống tại chỗ”.
Căn bếp và những món ăn hoài niệm trong Khói.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/ngo-ngang-truoc-nhung-diem-chung-cua-hai-nha-hang-o-ha-noi-vua-duoc-michelin -bel-ten-20230610135802048.chn” name=””]