(Yeni) – Hạt mít có thể ăn được và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng nhau tìm hiểu.
Mít là loại trái cây được trồng nhiều ở các nước châu Á. Nó có hương vị thơm ngon, ngọt ngào mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hầu hết mọi người chỉ ăn phần thịt màu vàng của mít. Tuy nhiên, đây không phải là phần duy nhất của quả mít mà bạn có thể ăn. Hạt mít có thể ăn được và cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.
Hạt mít chứa một lượng nhỏ các khoáng chất như kẽm, sắt, canxi, đồng, kali, magie… Hạt mít còn có các hợp chất có tác dụng kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn từ thực phẩm gây bệnh.
Trong y học cổ truyền, người ta dùng hạt mít để hỗ trợ điều trị các vấn đề về đường tiêu hóa.
Bạn hoàn toàn có thể sấy khô hạt mít và dùng làm thức ăn dự trữ. Hạt mít chứa 70% tinh bột, 5,2% protein, 0,62% lipid, 1,4% chất khoáng.
Có nhiều cách khác nhau để chế biến hạt mít như luộc, rang, nướng hoặc hấp trong nồi cơm điện cho đến khi chín.
Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của hạt mít.
Giúp xương chắc khỏe
Hạt mít rất giàu magie. Nó là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp cải thiện sự hấp thụ canxi trong cơ thể. Magie kết hợp với canxi sẽ giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa các rối loạn liên quan đến xương như loãng xương.
chống thiếu máu
Hạt mít chứa nhiều sắt. Nó là một thành phần quan trọng của huyết sắc tố. Vì vậy, hạt mít là thực phẩm tốt cho người thiếu máu, có khả năng ngăn ngừa một số rối loạn đông máu, chống suy nhược, giảm mệt mỏi, chóng mặt.
Ngoài ra, chất sắt trong hạt mít còn giúp tăng cường sản xuất hồng cầu, tăng khả năng miễn dịch và phòng ngừa bệnh tật.
tăng cường miễn dịch
Hạt mít có tác dụng kháng khuẩn, ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể.
Loại hạt này chứa một lượng kẽm nhất định giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.
Tốt cho tim mạch
Hạt mít không chứa cholesterol xấu. Loại thực phẩm này có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch bằng cách giảm lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt.
cải thiện tiêu hóa
Trong y học cổ truyền, người ta dùng hạt mít để điều trị táo bón và nhiều vấn đề tiêu hóa khác.
Hạt mít chứa nguồn chất xơ dồi dào, tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa.
Cải thiện tầm nhìn
Hàm lượng vitamin A trong hạt mít có thể giúp tăng cường sức khỏe thị lực. Thiếu vitamin A dẫn đến bệnh quáng gà.
Ngoài ra, hạt mít còn chứa nhiều dưỡng chất giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
Giảm nếp nhăn
Hạt mít có tác dụng chống lão hóa, giảm nếp nhăn rất tốt.
Bạn có thể làm sữa hạt mít để uống bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Hạt mít chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng khác giúp nuôi dưỡng làn da và hỗ trợ điều chỉnh các vấn đề về da. Hạt mít còn có tác dụng duy trì độ ẩm, ngăn rụng tóc và hỗ trợ sức khỏe gan.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/an-hat-mit-co-7-loi-ich-tuyet-voi-ai-khong-biet-that-phi-717191 .html” alt_src=”https://phunutoday.vn/an-hat-mit-co-7-loi-ich-tuyet-voi-ai-khong-biet-that-phi-d369363.html” name=”giaitri .thobaoovhnt.vn”]