Bề bề thì ngon nhưng công đoạn bóc vỏ nghe có vẻ khó hiểu với nhiều người.
Bề bề là loại hải sản nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Vào mùa du lịch biển, đi nhiều nơi được ăn cá to mọng nước, chắc thịt rất ngon. Điều khiến nhiều người sợ hãi là lớp vỏ bề mặt. Vỏ cứng và khó bóc, chưa kể kích thước nhỏ khi bóc từng mảng vỏ sau sẽ khiến thịt quả bị nát.
Bề bề có thể chế biến thành nhiều món ngon như bề bề rang muối, bề bề sốt me,… Nhưng phổ biến nhất vẫn là món bề bề hấp vì giữ được độ tươi của biển và vị ngọt của thịt.
Mách bạn 2 mẹo cực đơn giản giúp bóc bề bề (tôm tít) dễ dàng: Dùng kéo và đũa
Kéo ra khỏi bề mặt bằng kéo
Đây là cách lột bề mặt được nhiều người áp dụng. Chỉ cần bỏ đầu, cắt bỏ chân, dùng kéo cắt mép vỏ. Sau đó khéo léo tách vỏ, bề mặt thịt vẫn còn nguyên vẹn.
Tuy nhiên, bóc bề bề theo cách này thường không giữ được nguyên bề mặt thịt. Sau đó, bạn có thể thử phương pháp thứ hai.
Dùng đũa bóc bề mặt
Một cách cực kỳ đơn giản khi ăn bề bề là dùng đũa tách vỏ bề bề. Thông thường, nhiều người không biết cách tách bề mặt vỏ, dùng tay vò từng mảng vỏ khiến bề mặt bị nát mà tay cũng đau hơn.
Bạn có thể dùng đũa để “xử lý” lớp vỏ cứng bám trên bề mặt. Đặt bề bề úp ngược, cắm đầu đũa vào đầu bề bề cho đến khi chạm vỏ bề bề. Giữ chặt bề mặt cơ thể rồi cắm đũa thẳng vào đầu.
Một tay giữ bề bề cho chắc, tay còn lại rút đũa tách phần thịt bề bề ra khỏi vỏ. Như vậy là bạn đã bóc bề bề thành công.
Hi vọng với 2 cách tẩy tế bào chết đơn giản này bạn sẽ tiết kiệm được thời gian tẩy da chết và giữ cho bề mặt cơ thể được nguyên vẹn hơn.
Bề mặt còn nguyên vỏ giúp món ăn thêm ngon miệng
Nếu cơ thể dị ứng với hải sản, hãy cân nhắc khi ăn đồ ăn vì nó có thể khiến tình trạng dị ứng trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, bề bề nên ăn tươi, không nên ăn bề bề đã chín để lâu, có mùi, bề bề mau hư, dễ bị đau bụng.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/2-cach-boc-vo-be-cuc-de-cho-tin-do-me-hai-san-20230611134704827.chn” tên = “”]