(Yeni) – Với bí quyết chế biến thịt dưới đây, bạn sẽ có món ăn thơm ngon, mềm ngọt khiến ai cũng phải gật gù khen khéo.
Thịt luộc là món ăn nổi tiếng thường thấy trong các gia đình Việt Nam. Món ăn này ít dầu mỡ nên an toàn cho sức khỏe hơn đồ chiên rán. Tuy nhiên, nếu bạn nấu không đúng cách thịt sẽ dễ bị khô hoặc có mùi hôi. Chỉ khi áp dụng cách nấu thịt dưới đây, bạn mới có món ăn ưng ý.
Cách nấu thịt ngon theo ý thích
Trước hết, để có món thịt nướng ngon, bạn cần chọn những miếng thịt ngon nhất. Khi đi chợ chọn thịt, bạn nên chọn những miếng thịt có màu sắc tươi sáng, không có mùi hôi. Còn kiểm tra độ đàn hồi của thịt còn tốt chứng tỏ thịt vừa mới giết mổ. Sau khi chọn được thịt ngon sẽ tiến hành sơ chế trước khi thịt chín.
Bạn cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu để làm món thịt luộc: Dấm hoặc chanh, 1 củ gừng nhỏ, 1 củ hành khô, sợi mì hoặc bún mềm.
Dùng dây lạt hoặc dây lạt mềm để buộc thịt sẽ giúp miếng thịt được tròn khi cắt. Buộc thịt tròn theo thớ thịt, khi thịt chín thì cắt ngang thớ thịt. Buộc càng chặt càng tốt để thịt được định hình đẹp hơn. Nếu dùng chỉ nên chọn chỉ trắng, không màu. Thịt chân giò săn chắc, vừa chín tới, khi thái miếng thịt sẽ tròn và đẹp mắt. Với thịt ba chỉ, bạn có thể cho ngay vào nồi nấu, không cần bó lại. Nếu không có hoặc không thích dây buộc, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước này và cho thịt vào nồi để nấu.
Để thịt ngon và không có mùi hôi, bạn phải nướng 2 lần. Lần đầu cho thịt vào nồi, đổ ngập nước đun sôi khoảng 2-3 phút rồi cho vài giọt giấm (hoặc nước cốt chanh) vào để khử mùi hôi và làm trắng thịt.
Sau đó đổ nước đi, rửa lại thịt bằng nước nóng và nấu lại lần thứ hai.
Chuẩn bị một nồi nước, đun sôi rồi thả thịt vào cùng vài hạt muối, vài lát gừng mỏng và một củ hành khô bóc vỏ.
Muối giúp nước sôi đều, gừng khử mùi hôi và hành sẽ làm tăng hương vị thơm ngon của thịt chín.
Nấu thịt trên lửa vừa phải cho đến khi chín. Để kiểm tra xem thịt đã chín chưa, bạn có thể dùng đũa chọc vào thịt. Nếu thịt vẫn còn màu hồng, tiếp tục nấu trong khoảng 5 phút. Nếu thịt đã chín, đũa có thể xuyên qua dễ dàng và không có nước màu hồng chảy ra.
Sau khi thịt chín, vớt thịt ra ngâm ngay vào tô nước lạnh (có thể cho vài viên đá). Nước lạnh sẽ làm thịt co lại và giúp giữ nguyên hình dạng. Ngoài ra, nó còn giúp thịt không bị khô và thâm.
Khi thịt nguội, bạn có thể cắt nhỏ để dùng ngay.
Tuy nhiên, nếu muốn thịt được cắt đều hơn, bạn nên để thịt trong ngăn mát tủ lạnh thêm vài giờ nữa. Để thịt nguội hoàn toàn, sau đó bọc chặt bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh trong vài giờ. Khi đó thịt sẽ săn chắc và dễ cắt hơn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-thit-dung-chi-bo-nuoc-la-va-muoi-them-cai-nay-vao-thit-trang “-tinh-mem-tan-khong-bi-kho-dai-718125.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-thit-dung-chi-bo-nuoc-la-va-muoi-hulle – cai-nay-vao-thit-trang-tinh-mem-tan-khong-bi-kho-dai-d369788.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]