Quán bún thịt nướng Hoàng Vân vừa được sách hướng dẫn Michelin đưa vào danh sách khuyên dùng khiến nhiều người tò mò.
Nhà hàng mì BBQ nổi tiếng đạt chuẩn Michelin tại TP.HCM có gì đặc biệt?
Quán bún thịt nướng Hoàng Vân tọa lạc tại 137, đường Chấn Hưng, quận Tân Bình, TP.HCM. Quán chuyên bún thịt nướng, giá mỗi suất 38.000 đồng, phù hợp với học sinh, sinh viên và người lao động.
Bà. Bà Nguyễn Thị Kim Loan – chủ quán cho biết, quán mở cách đây 20 năm, do người con trai út – Hoàng Vân đứng tên.
Chị Kim Loan chia sẻ, giai đoạn đầu mở quán, chị phải tự mày mò, học hỏi để tìm ra công thức ngon, đầy đủ và công bằng nhất. Vì đối tượng phục vụ là học sinh, sinh viên và người đi làm nên họ có thể đến và thưởng thức một bữa ăn trọn vẹn với giá cả phải chăng.
Trước đây, quán có mặt bằng rộng đối diện với quán hiện tại, số lượng bún bán ra mỗi ngày gần 500 ký.
Từ khi chuyển sang không gian nhỏ hơn, lượng khách đến ăn trực tiếp cũng giảm hẳn do không đủ sức chứa. Vậy mà nữ chủ nhân vẫn cố duy trì cửa hàng và mày mò nhiều cách để “câu” khách.
Xu hướng đặt hàng online của giới trẻ cũng giải quyết phần nào nỗi lo về thu nhập của cửa hàng.
“Hồi trước đông khách đến ăn lắm. Nhưng hiện tại không gian quán hơi nhỏ nên lượng khách đến ăn cũng ít hơn trước. Bù lại, lượng khách đặt hàng qua mạng tăng lên”, chủ quán cho biết.
Lượng khách đặt hàng online của Quán Bún Nướng Hoàng Vân không ngừng tăng lên hàng ngày. (Ảnh: Phương Tiến)
Bát bún thịt nướng của quán có đầy đủ thịt, nem nướng, chả và đồ chua, bún và rau sẽ miễn phí nếu bạn ăn thêm. Điều đặc biệt trong thành phần của bún chả Hoàng Vân so với những nơi khác là lạc vừng, tạo nên hương vị mới lạ cho người ăn.
Ông. Tuấn Anh – Ms. Con trai bà Loan cho biết, toàn bộ giò, chả, giò đều được nhân viên trong quán tự tay làm từ sáng sớm để kịp giờ mở bán.
Mỗi nguyên liệu đều có công thức đặc trưng riêng và không giống bất kỳ quán mì nào. Thịt nướng hoàn toàn là thịt “nóng”, khi ăn sẽ cảm nhận được vị mềm, ngon ngọt của thịt chứ không bị khô như thịt đông.
Một suất bún thịt nướng bao gồm thịt, chả, nem nướng, đồ chua, bún và các loại rau ăn kèm.
Về sự khác biệt của quán so với những quán bún thịt nướng khác, chị. Loan cho biết cô luôn đặt tâm huyết vào món ăn. Điều kiện tiên quyết là ngon, sạch, hợp vệ sinh và giá hợp lý.
Xuất thân trong một gia đình lao động tự do lên thành phố lập nghiệp, chị chia sẻ. Loan thấu hiểu những trăn trở, vất vả của sinh viên xa quê, công nhân. Chính vì vậy cô mong muốn mọi người đều có thể thưởng thức những bữa ăn chất lượng với giá cả phải chăng.
“Từ trước đến nay tôi vẫn giữ giá bình dân, dù giá nguyên vật liệu có tăng đến đâu tôi cũng cố gắng giữ giá đó. Vì giá cả phải chăng nên sinh viên có thể đến đây ăn thường xuyên hơn. Làm sao gia đình lao động có thể đến đây ăn bún mỗi tuần một lần?” Loan nói .
Theo nữ chủ quán, có nhiều người đến đây ăn bún thịt nướng từ thời sinh viên, giờ đã có gia đình rồi vẫn ghé quán ủng hộ.
Có thể thấy, điểm cộng giúp Michelin giúp cửa hàng được nhiều người để mắt tới chính là từ sự nhiệt tình của chủ quán. Mỗi thực khách đến ăn đều có cảm giác như đang ở trong một gia đình, cảm nhận được sự chăm chút và chỉn chu trong từng món ăn.
Anh Huy (ngụ Q.Phú Nhuận) cho biết: “Tôi ăn ở quán được 4 năm rồi. Lâu lâu ăn ở đây mới thấy ấm cúng như ăn cơm gia đình. Mọi người đều rất chu đáo và thân thiện. Khi nghe tin nhà hàng được Michelin giới thiệu và nhìn thấy tấm bảng danh dự, tôi cũng cảm thấy rất xứng đáng.”
Bà. Bà Loan cho biết rất vui và bất ngờ khi được Michelin đưa vào danh sách, nhưng tiếc nuối vì không trực tiếp tham dự lễ trao giải tại Hà Nội.
“Tôi nhận được lời mời từ Michelin, nhưng thú thật là ban đầu tôi không biết đơn vị nào nên không tham gia”, chủ quán mỳ braai cho biết.
Bà. Nguyễn Thị Kim Loan – chủ quán mì Hoàng Vân BBQ. (Ảnh: Phương Tiến)
Theo bà. Từ khi được đưa vào danh sách Michelin, chị Loan đã nâng số lượng bún bán ra tại quán lên hơn 400 kg/ngày. Lượng thực khách ăn trực tiếp tại quán vẫn ổn định nhưng lượng order tăng vọt, nhân viên giao hàng đứng tận cửa quán.
Bà cũng dự định sẽ cùng con trai mở thêm nhiều chi nhánh để đưa Bún thịt nướng Hoàng Vân vươn xa hơn, phục vụ nhiều học sinh, công nhân viên chức hơn nữa.
“Khi đã đạt được đề xuất của Michelin, tôi không dừng lại ở đó, đó là niềm vinh dự của tôi đối với tất cả mọi người và những vị khách ghé qua nhà hàng. Vì vậy, tôi phải cố gắng để xứng đáng với danh hiệu đó”, Loan nói.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/quan-bun-thit-nuong-binh-dan-o-tphcm-duoc-michelin-de-xuat-co-gi-dac-biet -2023061519441108.chn” name=””]