Sau món thịt xông khói và nước xốt salad Ranch, cơn sốt dưa chua đang càn quét nước Mỹ. Chúng phổ biến đến nỗi những món ăn “độc nhất vô nhị” như bỏng ngô, kẹo cao su, các loại hạt có vị dưa chua đã ra đời.
Giờ đây, những người cuồng đồ chua hoàn toàn có thể gọi một chiếc bánh pizza dưa muối, ăn kèm với khoai tây chiên dưa chua và uống một cốc bia cũng có hương vị dưa chua.
Nếu bạn cần món tráng miệng, kẹo bông gòn, kem và kẹo dẻo vị dưa chua cũng có sẵn. Bạn thậm chí có thể ghé thăm chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Sonic Drive-In để gọi cho mình một ly nước dưa chua.
Ở Mỹ, nguyên liệu chính để làm dưa chua là dưa chuột bao tử, tuy nhiên, có thể thay thế bằng bất kỳ loại trái cây hoặc rau củ nào, miễn là chúng được bảo quản đúng cách trong chất lỏng. dung dịch muối.
Dưa chua có thể được làm từ nhiều loại rau củ khác nhau, trong đó phổ biến nhất là dưa chua làm từ dưa chuột bao tử.
Với thời hạn sử dụng dài, dưa chua có thể được mang đi khắp thế giới, giúp nuôi sống binh lính trong các cuộc chiến tranh và mang lại nhiều lợi ích khác nhau, chẳng hạn như ngăn ngừa bệnh còi (một căn bệnh mãn tính). do thiếu vitamin C).
Sự phổ biến của dưa chuột muối – món ăn được nhiều người Mỹ coi là món dưa muối ưu việt – xuất phát từ hai lý do chính. Những người nông dân Hà Lan lần đầu tiên bắt đầu trồng dưa chuột ở Brooklyn vào thế kỷ 17, loại dưa chuột này bắt đầu được ngâm và bán trong khu vực. Sau đó, vào cuối những năm 1800 – đầu những năm 1900, làn sóng nhập cư của người Do Thái Đông Âu đã mang dưa chua đến Thành phố New York.
Tất nhiên, giống như hầu hết các món ăn, bên cạnh những fan trung thành của món dưa chua, vẫn có những người không thích và khó chịu với mùi vị của nó.
Dưa chua được dùng với nhiều món ăn khác nhau
Hầu hết các loại dưa chua đều có vị chua do ngâm lâu trong nước muối mặn. Thời gian ngâm lâu khiến vi khuẩn axit axetic phát triển và nhân lên. Nói cách khác, dưa chua tự làm giấm và điều đó mang lại cho chúng vị chua mạnh.
Trong khi đó, quá trình lên men lactic trong dưa chua được coi là tín hiệu “đèn xanh” đối với cơ thể con người, báo hiệu loại thực phẩm này an toàn để tiêu thụ vì axit lactic giúp hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn có hại.
Trong một nghiên cứu về trẻ em và cha mẹ, người ta thấy rằng một số trẻ em có xu hướng thích những thực phẩm có nồng độ axit cao nhất, hay nói cách khác là những thực phẩm có tính axit cao nhất, trong khi một số người lớn lại “bó tay” với hương vị này.
Tuy nhiên, ngay cả các tác giả nghiên cứu cũng không rõ tại sao lại xảy ra hiện tượng này. Họ đưa ra giả thuyết rằng sở thích ăn đồ chua có thể liên quan đến xu hướng thích phiêu lưu mạo hiểm của trẻ. Ngoài ra, dường như có một mối tương quan chặt chẽ giữa việc không thích thức ăn chua và việc miễn cưỡng thử thức ăn mới ở cả trẻ em và người lớn.
Tuy nhiên, vẫn có những người không thích ăn dưa chua vì kết cấu và mùi vị của nó
Ngoài ra, các phương pháp bảo quản còn làm thay đổi kết cấu thực phẩm, tạo mùi hoặc vị gây ác cảm cho người ăn. Đặc biệt, kết cấu hơi “bóng bẩy” và “nhầy nhụa” của dưa chua có thể gây khó chịu cho một số người, nhất là người lớn kén ăn.
Ngược lại, nếu bạn đánh giá cao kết cấu và hương vị của món ăn này, bạn sẽ có cả một thế giới ẩm thực để khám phá. Dưa chua có thể kết hợp với nhiều món ăn vì hương vị chủ đạo trong hầu hết các món ăn là béo, mặn và ngọt. Đồ chua có thể tạo độ chua, giòn và cân bằng món ăn.
Chẳng hạn, thương hiệu Burger King đã triển khai dịch vụ bỏ hoặc giữ dưa chua trong hamburger theo yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều đồng ý rằng một chiếc bánh sandwich có dưa chua sẽ tốt hơn là không có.
Nhờ sự kết hợp phong phú như vậy, dưa chua có mặt trong hầu hết các món ăn của người Mỹ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh làm mất lòng bạn bè vì hơi thở có mùi chua của mình, tốt nhất bạn không nên dùng kẹo cao su dưa chua sau bữa tối.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/tai-sao-nguoi-my-lai-phat-cuong-voi-mon-dua-chua-den-vay-20230620213715442.chn” tên = “”]