(Yeni) – Rau củ tuy rất tốt cho sức khỏe nhưng có 4 loại bạn không nên ăn nhiều.
Rau củ nhiều tinh bột
Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard, bạn nên ăn những loại rau này nếu muốn giảm cân. Các nhà nghiên cứu đã khảo sát mức tiêu thụ trái cây và rau quả của hơn 133.000 người trưởng thành ở Hoa Kỳ và phát hiện ra rằng những người ăn nhiều rau củ giàu tinh bột tăng cân nhiều hơn, trong khi những người hạn chế tinh bột lại tăng cân nhiều hơn. giảm cân thực sự.
Các loại rau có tinh bột bao gồm khoai tây, ngô, đậu Hà Lan, bí ngô và khoai lang. Nhiều người cho rằng khoai lang mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vì giàu vitamin và chất xơ, tuy nhiên, tốt nhất bạn nên ăn khoai lang một cách điều độ.
Rau cải
Cải xoăn, bông cải xanh và súp lơ trắng là những thực phẩm phổ biến. Tuy nhiên, mặc dù những loại rau này giàu chất xơ, ít calo và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhưng chúng cũng có thể gây đầy bụng.
Đó là bởi vì chúng ta không có enzyme để tiêu hóa raffinose, một loại đường phức tạp thường được tìm thấy trong các loại rau họ cải. Vì vậy, khi các loại rau này vào ruột non, chúng sẽ bị vi khuẩn lên men và tạo ra khí mê-tan, carbon dioxide và hydro, dẫn đến đầy hơi.
rau bắp cải
Bạn có thể không biết cách phân loại chúng, nhưng chắc chắn bạn sẽ nhận ra những loại rau này tại cửa hàng: cà tím, ớt chuông và cà chua là những ví dụ về các loại rau thuộc họ cà tím. Tất cả chúng đều thuộc họ thực vật Solanaceae, chúng tạo ra một hợp chất alkaloid gọi là solanine.
Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên tránh ăn nhiều loại rau này vì có thể gây viêm nhiễm. Về lâu dài, chứng viêm có thể gây đau khớp, các vấn đề về tiêu hóa, rối loạn giấc ngủ, lão hóa sớm và bệnh mãn tính. Tuy nhiên, nghiên cứu không thuyết phục và những loại rau này tiếp tục là chủ đề gây tranh cãi.
Rau dễ gây ô nhiễm
Hàng năm, Nhóm Công tác Môi trường Hoa Kỳ (EWG) sẽ liệt kê 12 loại trái cây và rau củ có dư lượng thuốc trừ sâu nhiều nhất. Theo trang web của tổ chức này, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã tìm thấy tổng cộng 178 loại thuốc trừ sâu khác nhau trên hàng nghìn mẫu sản phẩm, kể cả sau khi thực phẩm đã được rửa sạch.
Mặc dù rau bina là một trong những loại rau lành mạnh nhất mà bạn có thể ăn, nhưng nó cũng là loại rau bẩn nhất (chỉ đứng sau dâu tây) trong danh sách năm nay. Theo EWG, dư lượng thuốc trừ sâu trên các mẫu rau bina cao hơn gấp đôi so với bất kỳ sản phẩm nào khác.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/4-loai-rau-khong-nen-an-nhieu-keo-khong-tot-cho-suc-khoe-723556.html ” alt_src=”https://phunutoday.vn/4-loai-rau-khong-nen-an-nhieu-keo-khong-tot-cho-suc-khoe-d371797.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn “]