Gỏi cá sấu được cho là đặc sản Quảng Bình độc đáo không phải lúc nào cũng có thể thưởng thức được.
Đến Quảng Bình vào mùa hè, nếu may mắn bạn sẽ có cơ hội thưởng thức đặc sản gỏi cá nhệch độc đáo nơi đây. Rươi thuộc họ cá sụn như cá mập, nhiều nơi gọi là cá nhám sữa. Da ngao xám, sần sùi nên còn được gọi là cá mập. Loài cá này thường xuất hiện ở vùng biển Quảng Bình. Tuy nhiên, trên thực tế, việc đánh bắt loài cá này khá khó khăn nên tạo nên sự quý hiếm nhất định cho món gỏi nghêu đặc sản nơi đây.
Ảnh: Internet
Cá nghêu da sần sùi, ít mỡ, nhiều xương và sụn, nhiều thịt, gan rất béo, mùi vị thơm ngon. Loại cá này được cho là giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Người dân Quảng Bình thường chọn loại cá này để làm món gỏi rất lạ miệng.
Ảnh: Internet
Gỏi cá Quảng, những con cá chỉ nặng khoảng 1-3 kg, hay còn gọi là ngao bao tử. Chỉ cần cạo sạch lớp vỏ bên ngoài và tráng qua một lần nước sôi, vị tanh của cá sẽ không còn nữa. Gỏi với những lát thịt cá trắng phau, hòa cùng nước dùng, rau sống tạo thành hỗn hợp chua chua giòn giòn hấp dẫn.
Ảnh: Internet
Gỏi ngao Quảng Bình ăn kèm rau sống. Ngoài gỏi nghêu, loài cá này còn được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như lẩu, cháo, hấp sả…
Ảnh: Internet
Để có thể thưởng thức món gỏi nghêu nói chung hay các món ngon khác được chế biến từ loài động vật này thì mùa hè chính là thời điểm thích hợp nhất. Vì gỏi nghêu chủ yếu là thực phẩm tươi sống, không qua chế biến hay nấu chín nên bạn nhớ chọn những nhà hàng, quán ăn uy tín để đảm bảo trải nghiệm thưởng thức món ăn này được trọn vẹn.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/doc-dao-dac-san-goi-ca-ngheo-cua-quang-binh-khong-phai-mua-nao-cung-co -20230629201743235.chn” name=””]