Thái Y Lâm không bao giờ bỏ bữa ăn quan trọng để duy trì cân nặng 40-41kg trong khoảng 2 thập kỷ.
Theo tờ Lujuba, nữ ca sĩ nổi tiếng Đài Loan – Thái Y Lâm – luôn có thân hình săn chắc, gợi cảm nhờ chế độ ăn kiêng. Suốt 2 thập kỷ, người đẹp luôn duy trì mức cân nặng 40-41kg, thon gọn, trẻ trung với chiều cao 1m56.
Nhiều người cho rằng nữ ca sĩ kiêm vũ công phải duy trì chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Tuy nhiên trên thực tế, Thái Y Lâm không kiêng nể gì. Cô ăn uống điều độ, ăn đủ 3 bữa với thực phẩm cung cấp đủ tinh bột, đạm và ăn nhiều rau củ. Đặc biệt, bữa sáng là việc cô làm đều đặn hàng ngày.
Bác sĩ dinh dưỡng Vũ Đại Dương (làm việc tại Hà Nội) cho biết, bữa sáng thực sự là bữa quan trọng nhất trong ngày. Tuy nhiên, mọi người thường bỏ qua nó do thói quen hoặc bận rộn… Thực tế, ăn sáng đều đặn giúp chị em có được thân hình thon gọn hơn, giúp giảm cân hiệu quả hơn. Đặc biệt là phụ nữ ngoài 40, ăn sáng đầy đủ giúp bạn có vòng eo nhỏ hơn rất nhiều.
Ngoài ra, một bữa sáng đầy đủ còn mang lại hàng loạt lợi ích khác. TS Vũ Đại Dương chỉ ra hàng loạt công dụng khi ăn sáng thường xuyên:
1. Kiểm soát lượng đường trong máu
Ăn sáng giúp giữ cho lượng đường trong máu của bạn ổn định hơn trong suốt cả ngày.
Đối với những người có kết quả xét nghiệm glucose bình thường, điều này có thể giúp bạn tránh được tình trạng kháng insulin dẫn đến bệnh tiểu đường. Lượng đường trong máu giảm hoặc tăng đột biến cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, khiến bạn dễ lo lắng, khó chịu hoặc tức giận.
Bị tiểu đường, đừng bỏ bữa sáng! Nếu không, bạn có nhiều khả năng bị hạ đường huyết, dẫn đến mệt mỏi, lo lắng, khó chịu hoặc run. Các triệu chứng nghiêm trọng hơn bao gồm nhịp tim không đều và co giật.
Các chuyên gia khuyên rằng tất cả mọi người – đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường – nên ăn sáng với lượng carb, protein và chất béo cân bằng. Bạn có thể uống sữa, ăn bột yến mạch, hoặc ăn trứng với bánh mì nướng, ngũ cốc nguyên hạt… cho bữa sáng.
Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ khuyến cáo nên bổ sung nhiều chất xơ vào bữa sáng, khoảng 7-10g và giới hạn ở mức 400-500 calo.
2. Tốt cho tim mạch
Năm 2017, Đại học Tim mạch Hoa Kỳ báo cáo rằng những người bỏ bữa sáng có nhiều khả năng bị xơ vữa động mạch. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Những người này cũng có vòng eo lớn hơn, béo hơn, huyết áp và mức cholesterol cao hơn.
Một nghiên cứu khác cho thấy những người bỏ bữa sáng có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn và cũng hút thuốc, uống rượu và tập thể dục ít hơn – những thói quen không lành mạnh có thể dẫn đến các vấn đề về tim.
3. Làm việc hay học tập tốt hơn
Theo Webmd, quá trình trao đổi chất bắt đầu ngay khi bạn bắt đầu ngày mới. Thường xuyên ăn sáng với những thực phẩm lành mạnh giúp bạn tập trung, ghi nhớ và hoạt động tốt hơn. Những học sinh ăn sáng đầy đủ đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra và ít có khả năng đi học muộn hoặc nghỉ học.
4. Tăng cường trao đổi chất
Một trong những lợi ích lớn nhất của bữa sáng là nó thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn, giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn trong suốt cả ngày.
Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn nên ăn sáng với thực phẩm giàu protein để thúc đẩy quá trình trao đổi chất một cách tốt nhất. Chúng không chỉ mang lại cảm giác no lâu, hài lòng sau khi ăn mà còn tăng khả năng đốt cháy calo của cơ thể.
5. Bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng
Khi thức ăn vào dạ dày, chúng sẽ kích thích tiết men tiêu hóa, giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Buổi sáng dịch vị axit trong dạ dày cao, ăn sáng giúp trung hòa lượng axit dịch vị, giảm cảm giác khó chịu của dạ dày. Đối với người bị viêm loét dạ dày thì điều này càng quan trọng.
Buổi sáng cũng là thời điểm cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất. Chúng giúp tăng cường chuyển hóa các chất, tăng khả năng miễn dịch hiệu quả.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/o-tuoi-tu-tuan-thai-y-lam-giu-than-hinh-goi-cam-nho-lam-dieu-nay -moi-sang-20230712095119619.chn” name=””]