(Yeni) – Ngoài là món ăn bổ dưỡng, đu đủ còn được chọn để trở thành nguyên liệu chính trong nhiều sản phẩm làm đẹp của phụ nữ.
Đu đủ là nguồn tự nhiên chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó, đu đủ còn được chọn để trở thành nguyên liệu chính trong nhiều sản phẩm làm đẹp của phụ nữ.
Công dụng của đu đủ với làm đẹp
chống lão hóa
Vitamin A, E, C trong đu đủ giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và hình thành nếp nhăn, tăng sản sinh collagen và giữ cho da luôn săn chắc. Loại quả này cũng chứa các loại dầu giúp giữ ẩm cho da và giảm các triệu chứng rối loạn về da.
kiểm soát mụn trứng cá
Các enzym papain và chymopapain trong đu đủ rất tốt để giảm viêm. Thành phần này giúp giảm mụn trứng cá bằng cách loại bỏ các tế bào da chết. Ngoài ra, vitamin A còn có tác dụng điều trị và ngăn ngừa tổn thương do mụn viêm gây ra.
nám da
Enzyme papain tự nhiên đủ rõ ràng để giúp kích thích tái tạo tế bào da mới. Thành phần có vitamin A, B1, B2, C, Mg, K, Fe,… có tác dụng trẻ hóa làn da, tăng cường độ đàn hồi, nuôi dưỡng làn da. Do đó, bổ sung đu đủ vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp làn da thêm tươi trẻ.
Giảm cân
Đu đủ là loại trái cây chứa ít calo và giàu chất xơ giúp làm sạch đường ruột và giữ cho bạn cảm giác no lâu. Do đó, thường xuyên ăn đu đủ sẽ giúp quá trình giảm cân dễ dàng hơn.
Mặt nạ đu đủ làm đẹp
Các loại mặt nạ đu đủ làm đẹp phổ biến:
– Lấy 150g đu đủ chín, gọt vỏ, bỏ hạt, xay nhuyễn và thêm chút sữa tươi. Đắp hỗn hợp lên mặt trong 15-20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.
– Lấy một miếng đu đủ xanh (cả vỏ và hạt non) nghiền nát, đắp lên vùng da bị mụn sẽ ức chế quá trình hình thành mụn. Hoặc lấy cùi đu đủ chín giã nát, đắp lên mặt khoảng 20-30 phút rồi rửa sạch.
– Xay nhuyễn đu đủ với 1 thìa nhựa nha đam (nha đam), nhẹ nhàng thoa lên cơ thể và massage khắp cơ thể trong khoảng 20 phút. Tắm bằng nước mát sẽ giúp da mịn màng.
– Có thể xay nhuyễn đu đủ kết hợp với một ít mật ong bôi lên sẽ làm nhạt màu vùng da sạm màu, làm mềm vùng chai sần ở khuỷu tay và gót chân, đầu gối.
Ăn đu đủ dưỡng da
Đu đủ chín 1 quả 0,5kg, sữa tươi 4 cốc, hạt sen 20g (bỏ tim) ngâm mềm, nếu là loại tươi phải gọt vỏ, táo tàu đỏ 2 quả bỏ hạt, đường phèn vừa đủ. Cho tất cả vào thố lớn, hấp cách thủy 2 tiếng cho hạt sen chín mềm.
Một cách khác là dùng 200g đu đủ chín, 300g chuối hột xay nhuyễn với nước dừa non, uống hàng ngày (có thể thêm mật ong hoặc sữa ong chúa). Nên dùng nóng, tránh lạnh vì đu đủ có tính hàn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loat-loi-ich-lam-dep-tu-da-den-dang-tuyet-voi-tu-du-du-chi -em-nen-bo-sung-vao-tu-lam-dep-727579.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loat-loi-ich-lam-dep-tu-da-den-dang- Tuyet-voi-tu-du-du-chi-em-nen-bo-sung-vao-tu-lam-dep-d371281.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]