(Yeni) – Có 2 sai lầm khi pha nước chấm mà nhiều chị em mắc phải khiến tỏi bị chìm dù cân từng thìa đường, từng thìa nước mắm.
1. Sử dụng tỏi, ớt bị héo, móp
Chọn những tép tỏi to, cứng, ớt tươi để làm nước chấm.
Sử dụng tỏi, ớt dập, héo để làm nước chấm sẽ khiến tỏi, ớt rất dễ chìm trong nước chấm. Do đó, chất lượng của tỏi và ớt cũng rất quan trọng khi pha nước chấm.
2. Cho tỏi ớt băm vào bát nước chấm ngay từ đầu
Nhiều người có thói quen cho tỏi, ớt vào bước đầu tiên hoặc cho tất cả nguyên liệu vào bát rồi khuấy đều. Điều này sẽ khiến bát nước chấm của bạn không được ngon và đẹp mắt.
Khi pha nước mắm nhớ hòa tan gia vị, đổ nước mắm vào, vắt chanh vào, khuấy đều và cuối cùng cho tỏi, ớt vào. Với thứ tự này, dù khuấy như thế nào thì bát nước mắm tỏi ớt luôn nổi lên trông rất đẹp mắt và hấp dẫn.
Công thức làm nước mắm tỏi ớt
Sau đây là công thức pha nước mắm tỏi ớt, mời các bạn có một loại nước chấm ngon cho thịt luộc, thịt hấp hay các món cuốn….
Nguyên liệu:
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường kính
- 1/2 muỗng canh nước cốt chanh
- 4 muỗng canh nước lọc
- 3-4 tép tỏi
- 1-2 quả ớt băm nhỏ
trộn
- Cho đường và nước cốt chanh vào tô, khuấy đều.
- Thêm nước lọc vào bát và tiếp tục khuấy.
- Cho nước mắm vào tô thêm tỏi ớt băm vào, khuấy đều lần nữa là xong.
Hy vọng bài viết trên của Yeni sẽ giúp bạn pha được một bát nước mắm tỏi ớt ngon và đẹp mắt.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/2-sai-lam-khien-toi-ot-chim-nghim-khi-pha-nuoc-mam-cham-gi-cung-ngon-730225.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/2-chimphai-lam-khiot m-gi-gung-nung-d374558.html” name=”gia itri.thobaoovhnt.vn”]