(Yeni) – Đi chợ mà bắt gặp miếng thịt lợn này thì hãy mua ngay vì chúng rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe mọi người.
Khi đi chợ, hầu hết mọi người chỉ quan tâm đến thịt ba chỉ, thịt bắp hay thịt mông. Họ cũng thích sườn, nhưng thực tế con lợn chỉ có một phần nhỏ khoảng 200g.
Tuy nhiên, đó là phần ngon nhất của con lợn, với hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao, quý như nhân sâm ngàn năm tuổi. Đó chính là thịt má đào.
Những điều cần chú ý khi mua thịt má đào
Phần thịt má đào này rất hiếm nên muốn mua phải ra chợ sớm hoặc báo trước với người bán để dành. Khi chọn mua, bạn cần lưu ý một số điều sau:
Bề mặt thịt má đào phải khô ráo, không ẩm ướt. Nếu thịt sờ vào thấy ẩm, có thể thịt đã bị bơm nước hoặc đông lạnh.
Thịt có màu đỏ tươi, không bị thâm đen.
Thịt không có mùi lạ, không chảy nước, còn đàn hồi.
Thịt má hồng xào rau củ
Nhiều người còn đem thịt má hồng xào rau củ, hương vị thơm ngon độc đáo được ví như thịt thăn bò.
Bạn có thể xào thịt má đào với các loại rau củ như ớt chuông, đậu Hà Lan, bắp non,… Vị ngọt thơm từ rau củ tươi ngon, bổ dưỡng và gân mềm đảm bảo không món nào bì kịp.
Thịt má đào nướng
Nếu là thịt bình thường khi nướng dễ bị khô và xơ, nhưng thịt má hồng đào ngấm sâu vào thịt và chín mềm.
Để tiết kiệm thời gian nấu nướng, bạn có thể dùng các gói gia vị để ướp thịt nướng. Khi chế biến, bạn có thể nướng cùng rau củ và có thể làm tiệc BBQ nho nhỏ.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/moi-con-lon-chi-co-1-bo-phan-2-lang-quy-chang-kem-thuoc-bo-an-nhieu-cung-khong-beo-phi-730994.html” alt_src=”https://phuchang-con-lang-chien/ oc-bo-an-nhieu-cung-khong-beo-phi-d 374883.html” name=”giaitri.thobaoovhnt.vn”]