Food blogger Esheep Phan Anh – người sáng lập cộng đồng Love Kitchen trên Facebook, lần đầu tiên “bật mí” bí quyết chăm con với món “mì Ý cầu vồng” siêu ngon và bổ dưỡng. Công thức của món ăn đã thu hút hàng triệu lượt theo dõi và bình luận của các “đầu bếp tại gia” trên khắp cả nước.
Câu hỏi “Hôm nay ăn gì?” luôn là vấn đề khiến các “đầu bếp tại gia” phải đau đầu. Bạn không thể cứ nấu những món quen thuộc ăn hoài cũng chán, nhưng để làm món mới bạn không biết công thức chuẩn, lại còn khó thực hiện vì chưa quen tay. . Đặc biệt khi vào mùa hè, các bé thường ở nhà thì việc chuẩn bị bữa ăn ngày 3 bữa để vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho con lại càng được các bậc cha mẹ quan tâm. Hiểu được tâm lý này, Esheep Phan Anh chia sẻ công thức món “mì cầu vồng” vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại đơn giản, dễ làm.
Mỳ cầu vồng nhiều màu sắc thơm ngon, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho trẻ |
Món “mỳ cầu vồng” là sự kết hợp tuyệt vời giữa mì spaghetti sốt cà chua bò bằm kiểu Ý và salad rau củ tươi ngon. Đây là món ăn lạnh và có thể dự trữ được rất nhiều người Ý yêu thích vào mùa hè. Ngoài ra, Esheep Phan Anh còn sáng tạo ra cách “đóng gói cầu vồng” bằng cách trình bày món ăn trong chai thủy tinh, vừa đẹp mắt lại vô cùng tiện lợi.
Là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng nhưng nguyên liệu để làm món “mỳ spaghetti cầu vồng” lại rất đơn giản với mỳ, xốt Bolognese, cà chua bi, dưa chuột, ớt chuông, oliu đen, rau củ. chân vịt, đậu xanh đóng hộp, phô mai feta và gia vị cơ bản.
Esheep Phan Anh chọn dùng mì Barilla, luộc với 1 lít nước sôi trong khoảng 9 phút. Trong khi chờ mì chín, các loại rau củ như cà chua bi, dưa chuột, ớt chuông, ô liu đen và rau bina sẽ được rửa sạch và cắt thành hạt lựu rồi để riêng từng nguyên liệu.
Các nguyên liệu rau củ cắt hạt lựu và để riêng |
Để món ăn vừa đẹp mắt, vừa tiện bảo quản, các nguyên liệu sẽ được bày theo từng lớp. Đầu tiên là một lớp dầu ô liu, muối tiêu và tỏi băm để tăng hương vị món ăn. Sau đó, các lớp rau, đậu xanh và pho mát được trải “theo một đường thẳng”.
Trình bày: dầu ô liu, gia vị – đậu xanh – cà chua bi – dưa chuột – ớt chuông – phô mai feta – ô liu đen |
Sau đó sẽ là nước sốt đậm đà không thể thiếu trong bất kỳ món mì nào. Esheep Phan Anh chọn sốt cà chua bò bằm Bolognese của Barilla. Nước sốt có độ sánh đặc, vị cà chua dịu nhẹ và vị bò bằm rất đặc trưng với các loại gia vị của Ý. Đây là loại sốt có thể ăn trực tiếp sau khi mở nắp mà không cần phải đun nấu hay chế biến, rất tiện lợi và đơn giản cho các bậc cha mẹ bận rộn.
Sốt cà chua thịt bò bằm bolognese của Barilla được làm từ rau củ tươi và thịt bò chất lượng |
Cuối cùng, bố mẹ có thể trang trí lớp trên cùng bằng rau mồng tơi hoặc một loại rau yêu thích.
Vậy là chỉ trong vòng 15 phút, một “chai cầu vồng” đã được hoàn thành với đầy đủ chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon. Vì đây là món ăn lạnh nên bố mẹ chỉ cần đóng nắp lọ và bảo quản trong tủ lạnh. Khi phục vụ, chỉ cần đặt thẳng lọ lên đĩa và trộn đều.
Nhằm đồng hành cùng cha mẹ chăm sóc con những ngày cuối cùng của kỳ hè 2023, từ ngày 10 – 23/8, tại hệ thống siêu thị Winmart và Winmart+ sẽ diễn ra sự kiện “Mẹ & Bé” tại hệ thống siêu thị Winmart và Winmart+. Đến đây, mẹ và bé sẽ có cơ hội trải nghiệm mì Ý Barilla và sốt Bolognese mà Esheep Phan Anh đã lựa chọn. Đặc biệt, sự kiện sẽ có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng như mua sốt cà chua bò bằm Bolognese được tặng mì Barilla spaghetti No.5, mua mì được tặng hộp nhựa Lock&Lock tiện lợi đựng mì khi đi du lịch, đi học, đi làm Hằng ngày.
ngọc bích
Nguồn: Barilla
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/me-cham-con-no-long-am-bung-voi-mon-quen-ma-la-mi-y -cau-vong-a1498241.html” name=””]