(Yeni) – Hạt mít được bán ở một số siêu thị Nhật Bản với giá ước tính khoảng 200.000 đồng và có nhiều công dụng bất ngờ.
Nhiều người Việt Nam cũng có sở thích ăn hạt mít, nhưng hạt mít thường được xem là món ăn của nhà nghèo, phần lớn được bỏ đi cùng với xơ mít. Nhưng tại một số siêu thị Nhật Bản, hạt mít được bán với giá 200.000 đồng/kg. Hạt mít theo quan điểm Đông y có vị ngọt, tính bình, mùi thơm, có tác dụng dưỡng can ích khí, lợi sữa. Những hạt này có thể được sấy khô để làm thức ăn dự trữ.
Theo khoa học hiện đại, hạt mít có hàm lượng chất xơ và vitamin A cao. Đặc biệt nếu ai đã từng ăn hạt mít đều biết khả năng trị táo bón và thông tiện, giải độc rất tốt cho hệ tiêu hóa của hạt mít. Do đó, hãy giữ lại hạt mít để luộc, rang hoặc nấu canh thay cho khoai môn, khoai tây. Đối với các tín đồ làm đẹp, xay hạt mít để làm hỗn hợp mặt nạ giúp làm mịn và ngăn ngừa nếp nhăn. Hạt mít cũng rất giàu thiamin và riboflavin rất tốt cho việc giữ cho làn da và mái tóc của bạn khỏe mạnh. Hạt mít cũng có các khoáng chất như kẽm, sắt, canxi, đồng, kali và magiê, có thể hỗ trợ các vấn đề về đường tiêu hóa.
Lợi ích của hạt mít
Hạt mít được cho là có tác dụng xóa nếp nhăn nhờ chứa các thành phần chống oxy hóa, vitamin, giúp làm chậm quá trình hình thành các gốc tự do, tăng độ đàn hồi cho da.
Hạt mít giúp giải độc cơ thể, vì hạt mít giúp đi tiêu và đánh rắm. Ăn hạt mít giúp cải thiện tiêu hóa và giải độc cơ thể nhanh hơn.
Hạt mít cũng chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng giúp tăng cường đôi mắt sáng khỏe, giúp xương chắc khỏe.
Cách sử dụng hạt mít
Hạt mít có thể được chế biến một cách đơn giản, bằng cách luộc chín hạt mít, sau đó cho vào chảo rang lại cho thơm và sử dụng như các loại hạt khô thông thường khác.
Sử dụng hạt mít làm mặt nạ chống nhăn : Bạn có thể xay hạt mít sống rồi trộn với một ít sữa chua không đường hoặc có thể trộn với mật ong. Sau đó, bạn dùng hỗn hợp này để đắp mặt nạ hoặc dùng để massage tay. Thực hiện như vậy trong khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Bạn cũng có thể sử dụng hạt mít luộc và xay theo cách tương tự.
Nấu canh hạt mít để giảm cân: Hạt mít để nấu xương xanh, canh chân giò heo cũng tương tự như nấu khoai. Bạn có thể sử dụng hạt mít thay cho các loại thực phẩm giàu tinh bột khác trong chế độ ăn kiêng. Hạt mít giúp bạn có cảm giác no lâu và ít tinh bột hơn cơm. Bạn có thể dùng hạt mít luộc trong chế độ giảm cân của mình thay cơm trắng
Hạt mít làm bánh ăn kiêng : Hạt mít xay nhỏ, trộn với bột năng hoặc bột nếp làm bánh tương tự như bánh sắn. Để làm bánh ăn kiêng, bạn nên dùng bột năng (tinh bột sắn hay còn gọi là bột lọc) thay cho bột mì và bột nếp sẽ làm giảm lượng tinh bột và đường, giúp bạn có cảm giác no nhanh và lâu hơn, ít năng lượng hơn. giúp bạn ăn. Giảm cân tốt hơn.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/an-mit-nho-giu-lai-hat-nguoi-nhat-phai-mua-200000d-mot-can-en-chung-giup -lam-dep-nhu-the-nay-d378370.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]