(Yeni) – Với công thức luộc rau muống dưới đây, bạn sẽ có đĩa rau xanh ngon, không lo bị thâm, khó coi.
Rau muống là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Món rau này rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin A, E, K, canxi.. Nhưng khi luộc rau muống nếu không biết cách rất dễ bị thâm và vàng khiến món ăn kém hấp dẫn. Vì vậy, để trở thành bà nội trợ giỏi, bạn hãy ghi nhớ ngay bí quyết này khi luộc rau muống để đĩa rau xanh mướt, hấp dẫn hơn rất nhiều.
Bí quyết giúp nước luộc rau muống được xanh
Nên cho muối vào nồi nước luộc rau
Muối là một trong những tác nhân giúp tăng nhiệt độ của nước, nhờ đó thời gian nấu chín rau củ được rút ngắn một cách tối đa. Vì vậy, cọng rau muống luộc vẫn chín, giòn ngon, xanh mướt chứ không bị nhũn, đỏ do luộc quá lâu. Không chỉ vậy, luộc rau muống thêm muối còn là cách giúp đĩa rau luộc của gia đình bạn đậm đà và hấp dẫn hơn.
Liều lượng muối hợp lý khi luộc rau muống là khoảng 1/2 – 1 thìa muối tùy theo lượng nước trong nồi.
Bạn cho muối vào nước ngay từ đầu rồi đợi nước sôi già thì thả rau muống vào. Khi rau chín vớt ra cho vào tô nước đá lạnh để rau được xanh và đảm bảo độ giòn .
Cho giấm hoặc nước cốt chanh vào nồi nước luộc rau
Khi luộc rau muống, cho thêm một chút giấm hoặc nước cốt chanh sẽ giúp đĩa rau luộc trở nên xanh và ngon hơn. Chỉ cần dùng một chút giấm/nước cốt chanh sẽ giúp rau giữ được màu mà không lo ảnh hưởng đến hương vị vốn có của rau.
Cách thực hiện rất đơn giản, bạn cho khoảng 2 thìa cà phê nước cốt chanh hoặc giấm vào nồi nước luộc rau củ rồi đun sôi. Khi nước sôi thì cho rau vào luộc chín, vớt ra.
Có nên luộc rau muống
Để món rau muống luộc được xanh và giòn thì phải cho ngập nước rau, luộc rau đúng độ chín vì rau muống luộc không kỹ sẽ ra nhựa và bị thâm đen, còn nếu luộc kỹ rau muống luộc sẽ ngả sang màu vàng.
Ngâm rau củ vào nước lạnh sau khi luộc để giòn
Chuẩn bị một tô nước lạnh có đá (có thể cắt vài miếng vỏ chanh vào cùng để rau thơm hơn) để rau sau khi luộc xong ngâm vào tô nước lạnh này và ngâm đến khi ra nước. nguội, vớt rau ra để nguội. khô.
Trên đây là một số mẹo khi luộc rau muống giúp món ăn giữ được màu tươi, giòn và ngon.
Đơn giản nhất là đun nhiều nước, ít rau. Lúc này nhiệt độ sôi nhanh, chín nhanh, nếu có nhiều rau thì nước lâu sôi, rau lâu chín và dễ đổi màu. Nguyên nhân khiến rau bị chuyển sang màu đỏ là do nhiệt độ sôi quá lâu nên chất polyphenol bị oxy hóa chuyển sang màu đỏ nhìn xấu, không ngon.
Cách 4: Trước khi cho rau vào nồi nước sôi, bạn cho một ít muối vào sẽ giúp rau có vị đậm đà, giữ được nhiều vitamin và chất dinh dưỡng trong rau và đảm bảo màu xanh của rau. có nghĩa là nó.
Nhưng không thể cho quá nhiều hoặc quá ít muối, nếu không sẽ không phát huy được tác dụng giữ màu xanh và chất dinh dưỡng trong rau mà còn có thể làm món rau luộc trở nên kém hấp dẫn, khó ăn.
Tỷ lệ hoàn hảo của muối và nước là 1 muỗng cà phê muối: ½ lít nước sôi.
Chúc các bạn thành công!
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-rau-muong-bi-tham-den-dung-voi-do-di-cho-ngay-thu-nay-vao -rau-green-muot-nhin-muon-an-lien-739033.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-rau-muong-bi-tham-den-dung-voi-do-di- cho-ngay-thu-nay-vao-veu-green-muot-nhin-muon-an-lien-d378576.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]