Phiên bản bánh tráng trộn miền Trung này khiến nhiều người thích thú bởi cách làm và nguyên liệu vô cùng “độc đáo”.
Bánh tráng trộn là món ăn vặt không còn xa lạ với nhiều người với hương vị thơm ngon, ngon miệng. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều bánh tráng sẽ khiến chúng ta nóng bức, dễ nổi mụn và tăng cân. Chính vì vậy, nhiều người chỉ dám ăn một phần hoặc ăn cùng bạn bè để đảm bảo sức khỏe. Nhưng ở Bình Định có món bánh tráng trộn vô cùng “tốt cho sức khỏe”, càng ăn càng cuốn và không gây chướng bụng, đầy hơi.
Trong vô số các phiên bản bánh tráng trộn thì biến thể của món ăn này ở Bình Định là độc đáo và lạ nhất. (Nguồn: @thanhvinh_287)
Nguyên liệu để làm món bánh cũng rất đơn giản chứ không hề phức tạp như bánh tráng trộn truyền thống. Đặc biệt, để làm món ăn dân dã này, bạn không nên dùng bánh tráng mỏng hay bánh tráng phơi sương thông thường mà hãy dùng bánh tráng nướng phồng. Ngoài ra, có những nguyên liệu tưởng chừng không hợp nhưng lại hợp không ngờ như dừa nạo, mắm tôm, nước mắm tỏi. Và cuối cùng là rất nhiều rau sống và thảo mộc các loại.
Món ăn này gây ấn tượng mạnh với những ai lần đầu biết đến bởi màu xanh bắt mắt của các loại rau xanh, bánh tráng trắng ngà và các món ăn kèm hấp dẫn khác. (Nguồn: @vinhthichanngon)
Ngoài ra, nhiều nơi còn bổ sung thêm bánh tráng trộn bún số 8 Bình Định, một loại bún “đặc sản” ở Hoài Nhon, với bún đôi giống hình dáng con số 8 mà không vùng nào ở nước ta có được.
Một số nơi ở Bình Định còn gọi món này là rau trộn hay gỏi tôm. (Nguồn: @homnaylamangi)
Thành phẩm là chiếc bánh tráng giòn quyện với vị mặn ngọt hòa quyện với vị tươi mát của rau sống, càng ăn càng gây nghiện. Món ăn này cũng là món ăn giảm cân, giảm béo được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.
Một món ăn nhẹ trông giống như xà lách trộn và cực kỳ tốt cho sức khỏe. (Nguồn: Bình Định Quân, Sacchi)
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/cung-la-banh-trang-tron-nhung-phien-ban-tai-binh-dinh-lai-ngap-tran-rau-xanh -va-lanh-manh-hon-han-20231007230639784.chn” name=””]