Dù chưa chính thức khai trương nhưng nhà hàng của Chi Pu ở Thượng Hải (Trung Quốc) đang thu hút một lượng lớn thực khách, mỗi tô phở có giá 59 tệ (khoảng 200.000 đồng). Sau khi khai trương, giá mỗi tô phở là 90 tệ (khoảng 300.000 đồng).
Đưa ẩm thực truyền thống Việt Nam đến đất nước tỷ dân, thương hiệu Phở Lá Gánh của Chi Pu vẫn đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng cả trong và ngoài nước. Dù chỉ mới trong thời gian thử nghiệm nhưng quán phở này đã thu hút rất nhiều thực khách Trung Quốc đến ủng hộ với vô số lời khen, chê về chất lượng cũng như giá cả khiến người hâm mộ Việt Nam càng tò mò về hương vị. Quê hương của bạn sẽ đặc biệt biết bao.
Quán phở của Chi Pu ở Thượng Hải gây xôn xao mạng xã hội.
Mới đây, “Gọi tôi Duy” – hot TikToker nổi tiếng có dịp ghé thăm Thượng Hải và chọn thưởng thức phở tại nhà hàng của Chi Pu. Anh chia sẻ chuyến đi này với mục đích phục vụ công việc của mình. Dù lịch trình khá dày đặc nhưng với tình yêu ẩm thực quê hương, mỗi lần có dịp ra nước ngoài, anh đều cố gắng hỗ trợ ít nhất 1-2 nhà hàng. , ở nước ngoài cái tên Việt Nam nghe vô cùng thân thương.
Hãy gọi tôi là Duy, một beauty blogger chuyên chăm sóc da, hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của giới trẻ. Anh cũng là quán quân của cuộc thi KOC – chương trình dành cho người sáng tạo nội dung. . (Ảnh: @vuduy2412)
Bước vào quán phở “Lá Gánh” tọa lạc tại một trong những khu phố nổi tiếng ở quận Tịnh An, Thượng Hải, Call me Duy chia sẻ, ấn tượng đầu tiên khi đến quán là không gian trông khá giống một quán mì ramen Nhật Bản. , chỉ có khoảng 10 chỗ ngồi. Vì chưa chính thức mở cửa nên thực đơn nhà hàng hiện tại chỉ phục vụ phở bò, ăn kèm trứng ốp la và trứng luộc và dùng kèm trà sen.
Ảnh: @vuduy2412
Khi đến nhà hàng, thực khách xem thực đơn, gọi món và thanh toán bằng cách quét mã QR hoặc ứng dụng trên điện thoại. Từ bàn ăn, thực khách có thể quan sát khu vực nấu nướng. Theo ấn tượng ban đầu của Call me Duy, anh đánh giá tô phở nhiều thịt, sợi phở dai và mềm vừa phải. Tuy nhiên, vì phở ở quán được nấu theo kiểu miền Bắc nên nước dùng hơi mặn và anh chàng miền Tây thiên về vị ngọt hơn. Bên cạnh đó, nước dùng khá béo so với nước phở truyền thống, sự điều chỉnh đó có lẽ là phù hợp với khẩu vị của người dân địa phương.
Bát phở được đánh giá khá nhiều bánh và thịt. Ảnh: @vuduy2412
Mỗi bát phở có giá 90 tệ (khoảng 300.000 đồng). Trong thời gian khai trương, giá bán giảm xuống còn 59 tệ (khoảng 200.000 đồng). Các món ăn kèm như món xào có giá 7 nhân dân tệ (24.000 đồng) và trứng luộc có giá 5 nhân dân tệ (17.000 đồng). Một tách trà sen có giá khoảng 65.000 đồng.
Combo phở, trứng chiên, trứng luộc và trà sen nóng. Ảnh: @vuduy2412
Bên cạnh sự hào hứng về việc hương vị Việt được quảng bá, mạng xã hội cũng gây ra nhiều tranh cãi về mức giá 200.000 đồng cho một tô phở tại quán Chi Pu. Nhưng khi trực tiếp trải nghiệm tại nhà hàng, Call me Duy tin rằng với chất lượng và không gian ở đây, giá cả lại hợp lý, thậm chí khá “mềm” và hầu như ai cũng có thể thưởng thức được.
Sau khi rời quán, Call me Duy hào hứng chia sẻ trải nghiệm này lên mạng xã hội của mình để người hâm mộ Việt Nam có cái nhìn rõ nét nhất về quán phở của Chi Pu. Đặc biệt hơn, Chi Pu đã để lại lời cảm ơn dưới phần bình luận cho anh chàng dù cả hai không hề thân thiết chút nào. Điều này càng khiến người ta thêm thích thú và thực sự muốn thưởng thức món phở Lá Gành.
Chi Pu gửi lời cảm ơn tới Call me Duy. (Ảnh chụp màn hình)
Quả thực, nếu xét thêm các yếu tố liên quan, nhiều người cho rằng mức giá trên khá phù hợp, bởi quán phở Chi Pu hoạt động ở Thượng Hải là một trong những thành phố đắt đỏ nhất Trung Quốc, với giá thuê mặt bằng hay các chi phí khác không hề rẻ. Tuy nhiên, nhiều người cũng hy vọng với mức giá đó, chất lượng phở cần ổn định và chuẩn hơn, đặc biệt là những món mới sẽ được bổ sung vào thực đơn sau này.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/hot-tiktoker-viet-review-quan-pho-cua-chi-pu-khong-gian-an-tuong-gia-ca-phai -chang-20231009153719926.chn” name=””]