(Yeni) – Đây là loại rau trồng tự nhiên, ít phun thuốc, tốt cho sức khỏe.
Rau xanh là thành phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày. Tuy nhiên, hiện nay, rau xanh đang có nguy cơ bị nhiễm chất độc hại từ quá trình trồng trọt, thu hoạch do không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn.
Trên thực tế, vẫn còn một số loại rau xanh dễ trồng, có khả năng tự bảo vệ khỏi sâu bệnh nên không cần sử dụng nhiều thuốc trừ sâu. Khi đi mua rau, các bà nội trợ thông thái thường tìm kiếm 8 loại rau sau đây vì chúng không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn hợp vệ sinh và ít tiếp xúc với hóa chất độc hại.
Rau khoai lang
Rau khoai lang có thể chế biến thành nhiều món ẩm thực thú vị như luộc, xào tỏi và nhiều món ăn khác. Tuy đây là loại rau được nhiều người ưa chuộng nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao không thua kém bất kỳ loại rau ăn lá nào khác. Nó được coi là loại rau trường thọ và được nhiều người ưa chuộng.
Cây khoai lang chứa chất lỏng màu trắng trong lá giúp chống lại côn trùng gây hại. Vì vậy, ít sử dụng thuốc trừ sâu, mang lại sự an tâm khi sử dụng trong khẩu phần ăn.
củ sen
Củ sen thường mọc trong ao nên ít cần sự can thiệp của người trồng, từ khâu bón phân đến chăm sóc. Chúng chủ yếu hấp thụ chất dinh dưỡng từ môi trường sống tự nhiên của chúng. Môi trường nước và bùn giúp rễ sen giữ được sự cân bằng tự nhiên và không thường xuyên bị sâu bệnh tấn công. Củ sen chứa nhiều khoáng chất, vitamin C và chất xơ giúp mát cơ thể, đào thải độc tố, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Hẹ
Hẹ có hình dạng giống hành lá, có rễ và mùi vị tương tự như tỏi. Người trồng hẹ ít khi phải sử dụng thuốc trừ sâu đối với loại cây này. Hẹ rất phổ biến và có mặt ở nhiều nơi, từ chợ địa phương đến siêu thị với giá cả phải chăng. Với hương vị tươi mát, hẹ thường được sử dụng trong nhiều món ăn và được những người yêu ẩm thực lựa chọn.
Quả thuộc họ bầu và bí
Các loại quả thuộc họ bầu bí thường ít bị sâu bệnh hại nên việc sử dụng thuốc trừ sâu trên chúng là khá hiếm. Ngoài ra, lớp vỏ dày của những loại trái cây này còn giúp bảo vệ ruột khỏi tiếp xúc với những loại hạt có khả năng gây hại.
Rau hoa cúc
Rau cúc hay còn gọi là rau ô tro thường được tiêu thụ nhiều vào mùa thu. Mùi thơm tự nhiên của loại rau này thường xua đuổi sâu bệnh. Điều này khiến người dân ít phải sử dụng thuốc trừ sâu đối với loại rau này, mang đến sự an tâm tuyệt đối khi sử dụng.
Ngoài ra, rau hoa cúc còn cung cấp nhiều dưỡng chất, vitamin, axit amin, canxi và các chất dinh dưỡng khác, giúp giảm căng thẳng, xoa dịu tâm trạng, cải thiện làn da và có lợi cho sức khỏe tinh thần.
Rau xà lách
Rau diếp ít bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng thuốc trừ sâu vì nó có chứa chất chống côn trùng một cách tự nhiên. Lá của cây này có màu xanh hoặc tím và có thể ăn sống hoặc luộc. Thân mềm, màu trắng chứa nhiều chất dinh dưỡng, dùng để luộc, nấu canh, nướng, xào.
Rễ
Củ thường mọc trong nước và được bảo vệ bởi nhiều lớp bên ngoài nên không cần sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào trong quá trình trồng. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần bóc lớp vỏ bên ngoài và lấy ruột non bên trong để sử dụng.
Tỏi Ngoài củ, lá tỏi cũng thường được dùng trong nấu ăn. Tỏi rất giàu allicin, có khả năng xua đuổi côn trùng một cách tự nhiên. Vì vậy, khi trồng tỏi người dân thường không cần sử dụng thuốc trừ sâu. Cả lá tỏi và củ tỏi đều có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp giảm sưng tấy, viêm nhiễm rất thích hợp sử dụng vào mùa thu.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/di-cho-thay-8-loai-rau-nay-nen-mua-ngay-rau-sach-ngon-bo-chang -lo-bi-phun-thuoc-754434.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/di-cho-thay-8-loai-vegetable-nay-nen-mua-ngay-rau-sach-ngon- bo-chang-lo-bi-phun-thuoc-d385738.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]