( Yeni ) – Người Nhật vẫn là quốc gia thường xuyên ăn cơm trắng nhưng không sợ béo và tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường rất thấp. Hơn nữa, cơm của họ còn rất ngon nhờ bí quyết nấu cơm này.
Tại các nhà hàng Nhật, các đầu bếp tiết lộ loại gạo họ sử dụng chủ yếu là gạo để làm suhi và cách nấu của người Nhật rất đặc biệt, giúp cơm không bị ôi, dẻo lâu, không bị khô, cơm rất ngon. . Và đây là lời khuyên của họ:
Thêm vài viên đá
Gạo sau khi vo sạch sẽ ráo nước rồi cho vào nồi, thêm nước và thêm 2-3 viên đá, để khoảng 15 phút trước khi cắm điện nấu. Cho đá vào nồi giúp làm chậm quá trình hút nước của gạo, giúp cơm dẻo và thơm hơn. Đá viên giúp tăng lượng axit amin, ngăn chặn enzyme phân hủy vị ngọt trong hạt gạo, mang đến hương vị thơm ngon hơn rất nhiều.
Thêm vài giọt dầu (dầu mè hoặc dầu olive, dầu lạc)
Thêm một ít dầu thực vật vào nấu cơm giúp cơm mềm, tròn và bóng hơn khi nấu. Hơn nữa, cho một ít dầu vào nấu cơm để hạt gạo mềm nhưng không dính vào nhau, tránh bị nát khi đảo.
Thêm một vài giọt giấm
Thêm vài giọt giấm vào nấu cơm giúp cơm trắng thơm hơn. Đặc biệt, giấm giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn nên giúp cơ không bị ôi lâu hơn, càng thuận tiện hơn cho việc làm món sushi cuộn. Bạn có thể mua giấm trắng Nhật Bản hoặc sử dụng giấm thông thường của chúng tôi.
Thêm một ít mật ong
Khi nấu cơm, cho thêm một ít mật ong, chỉ một chút thôi, không quá nhiều. Mật ong có enzym giúp tăng chuyển hóa tinh bột trong gạo và giúp bao bọc màng hạt gạo, làm cho cơm thơm, ngon, không còn vị chát của gạo.
Thêm vài giọt bia
Bia cũng là một loại gia vị nấu ăn phổ biến. Men bia rất tốt cho quá trình chuyển hóa thức ăn. Thêm một thìa bia vào nấu cơm sẽ khiến hạt cơm thơm, dẻo và ngọt hơn.
Thêm nước tương
Với những người thích cơm nhiều màu sắc và là fan của nước tương thì có thể thêm một thìa nước tương vào để nấu cơm. Món cơm xì dầu này có màu nâu, nếu nấu thêm các loại hạt thì có thể trở thành món cơm thập cẩm.
Bên cạnh những mẹo nấu ăn trên, người Nhật cũng thường ăn cơm nguội thay vì cơm nóng như người Việt Nam, Trung Quốc. Cơm nguội có lượng tinh bột kháng cao hơn cơm nóng. Điều đó giúp lượng đường trong máu tăng chậm hơn và an toàn hơn cho sức khỏe của bạn.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/hoc-nguoi-nhat-cho-them-thu-nay-vao-nau-com-deo-thom-an-khong-so-beo -biet-roi-khong-want-nau-according-to-cach-cu-d387048.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]