(Yeni) – Với bí quyết luộc lòng non dưới đây bạn sẽ có ngay món ngon ăn không bao giờ chán.
Làm thế nào để chọn được lòng ngon?
Để mua được ruột tốt nhất và đảm bảo độ tươi ngon, bạn cần tìm nguồn cung cấp uy tín, chất lượng.
Lòng lợn thường có vị đắng và dai, đặc biệt là phần cuối của ruột. Chúng to, mỏng và chất lỏng bên trong có màu vàng, sẫm màu hơn và xen lẫn những vệt máu. Để chọn được lòng ngon, bạn nên chọn quả lòng đầu tiên, cuống nhỏ, ống ruột chặt và tròn, màu trắng hồng và dịch bên trong có màu trắng đục.
Cách làm sạch ruột Với lòng lợn thông thường, không nhất thiết phải làm sạch bằng muối, gừng, chanh hay rượu. Bạn chỉ cần lộn ruột từ trong ra ngoài, loại bỏ hết mỡ, sau đó dùng bột mì trộn với một ít muối bóp thật kỹ rồi rửa dưới vòi nước sạch. Sau khi hoàn thành bước trên, dùng chanh chà xát lòng lợn để loại bỏ chất bẩn còn sót lại, cuối cùng rửa sạch dưới vòi nước lớn. Với phương pháp này, ruột lợn đảm bảo sạch sẽ mà vẫn giữ được độ tươi ngon.
Đối với lòng non, bạn chỉ cần rửa sạch dưới vòi nước chảy cho hết dịch bên trong hoặc nhổ nhẹ rồi rửa sạch lại.
Bí quyết làm lòng luộc thơm ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một bát nước lạnh có pha vài giọt chanh hoặc dùng nước lạnh có pha chút phèn chua, đun sôi rồi để nguội. Để giúp lòng trắng trứng giòn và nhám.
Bước 2: Đun sôi nước rồi cho lòng vào. Đồng thời, bước này là bước quyết định lòng có ngon hay không. Cho vào nước sôi sẽ khiến ruột vừa chín vừa giòn, càng ăn càng nghiện
Bước 3: Cho thêm chút gừng vào để thơm hơn. Và mùi gừng cũng khiến đường ruột không còn mùi hôi đặc trưng nữa.
Bước 4: Tiếp theo, cho nước sôi khoảng 2-3 phút cho đến khi ruột chuyển sang màu hồng thì vớt ra ngâm vào tô nước lạnh có pha vài giọt chanh lúc đầu. Khi làm như vậy sẽ giúp khử mùi hôi của ruột và khiến lòng trắng giòn, sần sùi.
Với lòng non, chỉ cần đun sôi vài phút trước khi tắt bếp. Lấy ra, cho ngay vào tô nước sôi để nguội có pha phèn chua và vài viên đá, để nguội rồi vớt ra cắt nhỏ.
Điều quan trọng nhất cần chú ý để lòng luộc được trắng, giòn là phải luộc thật nhanh và lấy ra ngay khi chín. Càng để lâu, ruột sẽ càng cứng.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/tha-thu-nay-vao-luoc-long-mon-an-het-sach-mui-hoi-gion-san-sat -cang-an-cang-me-759460.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/tha-thu-nay-vao-luoc-long-mon-an-het-sach-mui-hoi-gion- san-sat-cang-an-cang-me-d387910.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]