Với nhiều người, đến Đà Lạt đồng nghĩa với việc phải ăn những món nóng như uống sữa đậu nành, ăn lẩu… để giữ ấm. Tuy nhiên, giữa thời tiết se lạnh của Đà Lạt, việc ngồi ăn kem và ăn kem lại là một thú vui riêng.
Những chiếc kem ở quán có hình dáng thủ công độc đáo |
Kem là một trong những món ăn yêu thích của tôi nên đi đâu, thấy quán kem nào ưng ý là tôi ghé ngay, bất chấp thời tiết. Vì vậy, tôi đã tìm hiểu về Kem Dalato – một tiệm kem tự làm.
Quán có nhiều loại kem nhưng mình chọn ăn kem lửa – hay còn gọi là kem marshmallow nướng – vì cái tên khá lạ và gây tò mò. Với những người yêu thích kẹo dẻo thì đây là món ăn nên thử khi đến Đà Lạt, bởi loại kem này chỉ có ở Đà Lạt và tại Dalato. Tôi không biết bạn có cảm thấy “mlem” khi nghe tên kem không, nhưng tôi thì có!
Kem chữa cháy |
Nhận cây kem ốc quế từ tay cô phục vụ dễ thương, tôi cắn ngay đến nỗi kem ăn sâu vào tận chân răng. Vị lạnh của kem giống như một dòng điện nhanh chóng lan khắp cơ thể tôi, cảm giác tê tê nhưng… ngon quá!
Hương vị của món ăn này, ngoài nhân bên trong có vị đặc trưng của kem tươi, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị mềm, ngọt, béo, dai, thơm của lớp vỏ kẹo dẻo bên ngoài, kết hợp với một chút đắng từ phần cháy xém ngon không thể tả.
Theo chia sẻ của chủ quán (vì còn rất trẻ), cách làm món kem này khá đơn giản nhưng phải trải qua nhiều công đoạn và tốn rất nhiều thời gian. Vì vậy, quán giới hạn số lượng bán chỉ 20 suất/ngày. Nếu đến Đà Lạt và không muốn bỏ lỡ cơ hội “ăn” kem lửa tại đây, bạn nhớ gọi điện đặt chỗ trước rồi đến thưởng thức nhé!
Ngoài kem lửa độc đáo, quán còn có các loại kem có hình dáng độc đáo khác khiến bạn muốn ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên như: kem trái cây tươi (loại kem chứa tỷ lệ trái cây tươi cao, có hình dạng giống quả sầu riêng) . , dâu, bơ, xoài…), kem muối ớt trái cây (kem làm hoàn toàn từ trái cây tươi như xoài xanh, dứa, me, ổi… rắc thêm chút muối ớt mặn mặn), mochi kem (kem có lớp ngoài mềm dai, bên trong lạnh ngọt với 13 vị), kem Granola Gelato (dành cho người thích ăn kem nhưng sợ béo vì được làm từ các loại hạt dinh dưỡng, sấy khô trái cây, yến mạch)…
Kem được làm từ trái cây tươi với nhiều hình dáng đẹp mắt |
Kem Mochi cũng là một trong những loại kem được yêu thích nhất của quán với nhiều hương vị |
Khi được hỏi tại sao lại chọn khởi nghiệp bán kem ở thành phố lạnh quanh năm vì sẽ rất kén chọn người ăn, chủ quán trẻ cười ấm áp: “Có lẽ mọi người vẫn nghĩ nếu bán kem ở Đà Lạt thì sao?” , ai sẽ ăn nên khi bán kem, không có quán kem nào ở Đà Lạt được đầu tư bài bản và chất lượng tốt, nhận thấy vẫn còn cơ hội ở mảng kem nên chúng tôi quyết định khởi nghiệp. ở nơi chúng ta sinh ra.
Dần dần, chúng tôi thấy việc bán kem phù hợp với những giá trị sống mà chúng tôi theo đuổi như không làm những việc liên quan đến giết mổ, tạo thêm việc làm cho người dân địa phương, đóng góp cho một sản phẩm khác. sản phẩm thuộc danh mục “đặc sản” Đà Lạt phục vụ người dân và du khách.
Kem Dalato là một trong những món ăn được nhiều thực khách trẻ yêu thích |
Với phương châm kinh doanh “chỉ bán thứ mình dám ăn và dám cho người thân ăn”, nguyên liệu làm kem của Dalato, đặc biệt là trái cây tươi luôn được lựa chọn kỹ càng. Quán có nhà vườn ở Đà Lạt, Bảo Lộc, Cam Ranh chuyên cung cấp trái cây sạch, hạn chế sử dụng hóa chất có hại cho sức khỏe.
Vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 6, Kem Dalato từ một “em bé” vô danh đã được nhiều người biết đến và dần khẳng định được mình. Theo đó, nếu bạn muốn trải nghiệm ăn kem trong thời tiết se lạnh của Đà Lạt, hay muốn tìm lại một chút hương vị tuổi thơ qua những chiếc kem ốc quế hình bàn tay với những loại trái cây đầy màu sắc, bạn nên thử ghé thăm Kem Dalato. !
Một góc nhà hàng Dalato – địa điểm check-in quen thuộc của thực khách khi đến đây |
Địa chỉ: Kem Dalato – 16 Yersin, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Giờ mở cửa: từ 9h – 22h hàng ngày
Liên hệ: 085 856 6672
Giao hàng: Đặt GrabFood giao tất cả các loại kem, trừ kem lửa.
Lan Hồ
Ảnh: Lan Hồ, Đà Lạt
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/an-kem-lua-phien-ban-gioi-han-20-phan-ngay-o-da-lat-a1504593 .html” name=””]