Dù giá cả phải chăng, bạn phải chú ý nhiều quy tắc khi ăn nhưng tất cả những điều đó vẫn không làm cho quán mì “thần thánh” này mất đi sức hấp dẫn đối với thực khách.
Không phải mì kiểu Việt, cũng không phải mì kiểu Nhật hay Hàn, nhưng quán mì ngon độc đáo ở Đà Lạt này khiến ngay cả người dân địa phương cũng phải xếp hàng hoặc đặt chỗ trước để thưởng thức. Sợi hủ tiếu ở đây được nấu theo công thức độc quyền, “có một không hai” của vợ chồng ông chủ. Trong vòng 3 năm, cả hai đã nghiên cứu được 9 công thức làm bún tươi, bún tươi vô cùng đặc biệt.
(Ảnh: @chiakiindalat)
Quán bún này không có tên nhưng thường được người quen gọi bằng cái tên khách sạn Phú Gia vì quán nằm ở tầng 1 của khách sạn. Khách quen ở đây thường gọi đùa quán mì này là “mỳ lạ”, bởi phải biết những điều này mới có thể ngồi thong thả thưởng thức món mì nổi tiếng:
1. Phải đặt bàn trước
Vì không gian quán nhỏ và đồ ăn được làm thủ công nên thực khách phải chờ rất lâu mới được thưởng thức một tô mì. Chính vì vậy Bún Phú Gia khuyến khích thực khách đặt bàn trước để được phục vụ chu đáo nhất. Thông thường, khi quyết định đến ăn, người ta sẽ phải gọi điện “đặt lịch” trước một ngày hoặc từ sáng sớm để đảm bảo có chỗ ngồi trong quán.
(Nguồn: @buiqui_qui)
2. Quán bún chỉ mở cửa vào ngày chẵn và chủ nhật
Đây là điều khiến nhiều người ngạc nhiên về quán này, bởi bún Phú Gia chỉ mở cửa vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ Nhật. Những ngày còn lại, vợ chồng chủ quán sẽ dành thời gian nấu nước dùng và làm bún thủ công. Riêng nước dùng là phần quan trọng nhất, theo chủ quán, nó được tổng hợp từ các bài thuốc gia truyền (có hương hồi, táo tàu,…) vừa có tác dụng bổ dưỡng, vừa có lợi cho tiêu hóa. Món nước dùng này tốn rất nhiều thời gian nấu nên chính vì thế mà quán đóng cửa từ thứ Ba – thứ Năm – thứ Bảy và chỉ bán những món chẵn còn lại. Nếu không biết quy định này, nhiều du khách sẽ tốn thời gian chạy vào nhà hàng với hy vọng được ăn đồ ăn ngon nhưng cuối cùng lại trắng tay.
(Nguồn: Dưa Hấu Dưa Hấu)
3. Bún có hai sự lựa chọn cho thực khách
Nước dùng đậm đà kết hợp với các bài thuốc gia truyền sẽ được chia thành hai “cấp độ” cay hoặc không cay để thực khách dễ dàng lựa chọn. Ngoài ra, khi ăn bún bò bạn có thể ăn kèm với các loại dưa chua hoặc trà nhà làm rất khác lạ, bánh phô mai cũng ngon không kém. Công thức làm bún chỉ được truyền lại cho người thân chủ quán, có lẽ vì thế mà tô bún có giá tới 100 nghìn nhưng vẫn cảm thấy xứng đáng.
4. Quán mì chỉ bán số lượng có hạn
Điều thú vị nhất là, sợ quán đông quá, nhiều bạn bè địa phương thì thầm với nhau “khoe ít đi để còn có cái ăn” vì quán chỉ bán 80 bát một ngày. Mỗi ngày chỉ bán số lượng ít nên thường sau 5h người ta treo biển “hết mì” khiến nhiều người ngơ ngác khi ra về. Mỗi tuần chỉ bán 4 ngày nhưng số lượng có hạn, ăn một tô bún đôi khi còn khó hơn săn mây ở Đà Lạt…
(Ảnh: @mai_ruri, @homnayangidalat)
Người sáng tạo nội dung còn nhận xét món bún này được nấu bằng “cả tấm lòng của người chủ”. Điều này khiến danh tiếng của quán “mì mát” này càng lan rộng và khiến việc đặt bàn trở nên… khó khăn hơn. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng chỉ cần ăn một bát mỳ cũng đã phức tạp đến vậy? Nhưng đối với những người đã yêu thích hương vị đặc biệt của món bún này thì điều đó thôi chưa là gì cả.
(Ảnh: @angibaygio_ @quiincy.nguyen)
Và một lý do đặc biệt khiến mọi người không ngại chờ đợi hay đặt bàn là vì nghị lực vui vẻ của chủ quán chính là yếu tố khiến ai cũng muốn quay lại lần thứ hai. Dù đầu đen, mặt tối, luôn bưng, rót nước nhưng anh luôn thoải mái pha trò khiến cả quán cười không ngớt. Thật là một nơi thú vị phải không?
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/tiem-mi-tai-da-lat-co-gia-tan-100k-to-bat-buoc-dat-lich-truoc-nhung -luc-nao-cung-dong-nghit-khach-20231102084704112.chn” name=””]