Dù không phải là sự kết hợp mới mẻ nhưng bánh phồng tôm đang trở thành xu hướng được nhiều người yêu thích.
Thời gian gần đây, mạng xã hội liên tục xuất hiện những bài viết, clip chia sẻ cách làm món canh bánh tôm – một sự kết hợp vô cùng thú vị. Người này truyền lại cho người khác, người ta thi nhau thử làm món ăn độc đáo này, thậm chí còn biến đổi nó theo nhiều cách khác nhau.
Súp bánh tôm đang trở thành “hottrend” (Ảnh chụp màn hình)
Bánh canh là món ăn quen thuộc ở Việt Nam, có nguồn gốc từ miền Nam, sau này trở nên phổ biến khắp nơi. Bánh canh gồm có nước dùng được nấu từ các nguyên liệu như tôm, cá, chân giò, cua, cua… tùy theo khẩu vị. Sợi bánh canh có thể được làm từ bột gạo, bột mì, tinh bột sắn, tinh bột sắn hoặc hỗn hợp các loại bột. Bột được cán thành từng tấm rồi cắt thành những sợi to, ngắn hoặc vo tròn thành từng cọng. Tùy từng nơi hoặc khẩu vị mà bánh canh sẽ được nấu với những nguyên liệu khác nhau. Vì lẽ đó mà có rất nhiều loại bún khác nhau như bún riêu, bún riêu, bún chả giò heo… Cách nêm nếm và độ đậm, đặc của nước dùng cũng có đôi chút khác biệt.
Banh Canh – a familiar dish in Vietnam
Với biến thể mới, mì được thay thế bằng bánh phồng tôm. Bánh phồng tôm là một loại đồ ăn nhẹ được làm từ bột mì, khi chiên sẽ phồng lên. Khi cho vào nấu bún, tôm viên không bị phồng, xốp như khi chiên mà dẻo, tạo nên hương vị rất riêng.
Và với sự kết hợp này, nhiều phiên bản bún tôm chip đã ra đời. Có người nấu với cua, có người nấu với chân giò…
Một số biến tấu với bún tôm chip (Nguồn: Hương vị quê hương Vlog, banhphongtom.net)
Thực ra món bún tôm chip này đã được sáng tạo từ rất lâu rồi. Tuy nhiên, gần đây nó đã được biết đến nhiều hơn nên nhận được sự hưởng ứng rất lớn từ cư dân mạng. Rất nhiều người đã thử làm món ăn thú vị này. Còn bạn, bạn đã thử làm và thưởng thức món bánh canh tôm chip chưa?
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/nha-nha-thi-nhau-lam-mon-an-hot-trend-la-ket-hop-doc-dao-giua-banh -canh-voi-one-nguyen-familiar-thuoc-20231102210302554.chn” name=””]