Món ăn này không chỉ được nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích mà còn vinh dự lọt vào danh sách 100 món ăn sáng ngon nhất thế giới.
Ẩm thực Việt Nam luôn là nét thú vị và hấp dẫn đối với du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài khi đến với dải đất hình chữ S. Bởi, có những món ăn ở Việt Nam không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. hạt có thể được xử lý. Chúng có hương vị và bản sắc rất độc đáo và chỉ có thể đạt đến độ ngon nhất dưới bàn tay của các đầu bếp Việt Nam. Bên cạnh đó, cũng có những món ăn Việt Nam tuy có nét tương đồng với món ăn nước ngoài nhưng vẫn được biến tấu cho phù hợp với khẩu vị và phong cách người Việt.
Món ăn sau đây là một ví dụ, mang cái tên đặc biệt “BƠ NÉ”. Chad Kubanoff, đầu bếp người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam mới đây đã thực hiện một video về món ăn này và nhận được sự quan tâm lớn trên mạng xã hội với hàng triệu lượt xem.
Trong video của mình, Chad Kubanoff nhận xét đây có lẽ là món ăn “nguy hiểm nhất” ở Việt Nam vì cách chế biến cũng như cách thực khách thưởng thức. Những yếu tố, thành phần này cũng góp phần tạo nên một cái tên có ý nghĩa đặc biệt.
Khách nước ngoài thưởng thức bò bít tết Việt Nam, thậm chí còn so sánh với bò bít tết phương Tây (Video Chad Kubanoff)
Cụ thể, món Bò Né bao gồm nguyên liệu chính là thịt bò, 1-3 quả trứng chiên, một ít pate, ăn kèm nước sốt, salad rau củ và bánh mì. Những nguyên liệu này được đánh giá là khá giống với món “bò bít tết” của người nước ngoài. Vì vậy, bò ne còn được nhiều du khách gọi đùa là “bít tết kiểu Việt”.
Từ “thịt bò” trong tên “bo ne” ám chỉ thịt bò – thành phần chính tạo nên món ăn, còn từ “ne” ám chỉ các thao tác khi ăn cũng như khi chế biến. Chad Kubanoff mô tả khi đến thăm một cửa hàng thịt bò ở quận 4, TP.HCM, ông đã chứng kiến tất cả các công đoạn đầu bếp tạo ra món ăn.
Thịt bò và trứng sẽ được đun nóng trên chảo gang đen ở nhiệt độ cao. Khi sôi, dầu mỡ và thậm chí lửa sẽ bắn tứ tung và bốc lên nên người đầu bếp cần linh hoạt “né” để tránh nguy hiểm. Khi đĩa thịt bò né được bưng lên bàn ăn, nó vẫn còn nóng và dầu mỡ vẫn bắn tung tóe. Lúc này, thực khách cũng cần phải “né” và nghiêng người để tránh bị tạt dầu sôi.
Du khách có thể tận mắt chứng kiến quy trình làm món xương nem và thưởng thức ý nghĩa đằng sau tên gọi món ăn (Video Chad Kubanoff)
Có rất nhiều cách để ăn thịt bò NÃ ©, một là chấm bánh mì ra đĩa, hai là kẹp bánh mì với các nguyên liệu. Về phần Chad Kubanoff, anh cho biết anh thích ăn bằng đồ chấm hơn, trong khi các con anh lại thích ăn bằng kẹp.
Món nem bò mà vị khách nước ngoài này thưởng thức là nem bò trộn, có giá 56.000 đồng, tức chỉ hơn 2 USD. Sau khi thưởng thức, Chad Kubanoff phải thừa nhận rằng ông thích tất cả mọi thứ ở món ăn này, từ thịt bò, trứng rán, pate cho đến món salad rau trộn đơn giản với giấm. “Thịt bò mềm là một trong những thứ khiến tôi muốn quay trở lại, chúng được tẩm ướp đậm đà, rất ngon ”, vị khách cho biết.
Du khách khen món thịt bò nè (Video Chad Kubanoff)
Thực tế, xương nem là món ăn phổ biến ở các tỉnh, thành, địa phương phía Nam, đặc biệt là TP.HCM. Ngoài phiên bản với các nguyên liệu truyền thống như thịt bò, trứng, thịt bò né, còn có thể dùng xúc xích, xúc xích, chả viên hoặc xíu mại, hành tây hay rau thơm để hương vị đa dạng hơn. .
Với nhiều nguyên liệu, tạo giá trị dinh dưỡng bổ dưỡng và giá thành rẻ, thịt bò né được coi là món ăn bình dân, thích hợp sử dụng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày đối với người dân Việt Nam nói chung cũng như người dân Việt Nam. người miền Nam nói riêng.
Du khách nước ngoài nói gì về bò ne Việt Nam?
Đối với du khách nước ngoài cũng vậy, biệt danh “bít tết kiểu Việt” đã khiến nhiều du khách tò mò và thử món thịt bò né. Không chỉ Chad Kubanoff, nhiều du khách đến từ nhiều quốc gia khác cũng không khỏi ngạc nhiên và gật đầu khen ngợi món ăn này. Trong một chương trình truyền hình Hàn Quốc, hai vị khách đã rất ngạc nhiên trước hương vị đặc biệt của món ăn. Ngoài ra, cái tên và mức giá cũng là điều khiến họ bất ngờ. “Sao lại rẻ thế? Ngay cái tên cũng rất đặc biệt. Tôi không nghĩ chỉ là bữa sáng mà ngon quá ”, một vị khách nói.
Bò bít tết Việt Nam xuất hiện trên chương trình Hàn Quốc và được khách mời khen ngợi
Một cô gái khác có tài khoản tên Leena Dong được cho là đến từ Mỹ cũng chia sẻ trải nghiệm thú vị khi ăn thịt bò né. Sau khi ăn thử một miếng bánh mì, thịt bò, pate, cô dùng nhiều tính từ để ca ngợi hương vị của món ăn như “Ngon”, “Ngọt”, “Ngon”. đầy hương vị). Cô thậm chí còn nhảy múa sau khi thưởng thức thịt bò và gọi đó là điệu nhảy vui vẻ khi ăn một món ăn ngon.
Như đã đề cập ở trên, xương nem là món ăn phổ biến ở miền Nam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh. Người ta thường ăn thịt bò vào bữa sáng để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho một ngày dài. Tháng 6 vừa qua, Bò Né cũng tự hào là một trong ba món ăn Việt Nam lọt vào danh sách những món ăn sáng ngon nhất thế giới do trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas bình chọn .
Du khách thích thú nhảy múa khi thưởng thức thịt bò
Tuy nhiên, đối với những bữa ăn khác trong ngày như bữa trưa, bữa tối hay bữa ăn nhẹ buổi chiều thì đây cũng là sự lựa chọn phù hợp. Ngày nay, không chỉ ở miền Nam, thịt bò NÃ © đang dần phát triển và còn có mặt ở các địa phương miền Bắc và miền Trung. Giá nem bò cũng dao động ở nhiều mức, từ 25.000 đồng trở lên, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như nguyên liệu, cơ sở phục vụ… Ngoài nem bò truyền thống, còn có những biến thể khác như mì ống. nem bò xào ne, mì xào nem bò…
Hình minh họa
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/khach-tay-gat-gu-khen-mon-bit-tet-kieu-viet-nam-giai-thich-y-nghia-dac -new-name-name-20231107104927368.chn” name=””]