(Yeni) – Dưới đây là bí quyết chiên cá vàng giòn, không quá sát chảo và ngon hơn những món có thể bạn chưa biết.
Cá chiên vàng, giòn, thơm ngon là món ăn được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng có thể chế biến được một sản phẩm hoàn hảo như vậy. Nếu bạn không làm được là do bạn chưa biết bí quyết đó. Dưới đây là bí quyết chiên cá vàng giòn, không quá sát chảo và thơm ngon hơn ngoài hàng.
Bí quyết chiên cá vàng giòn, không quá sát chảo, ngon hơn ngoài hàng
– Trước hết, bất kỳ món ăn nào được chế biến từ cá như: cá nấu chín, cá kho hay cá chiên đều phải chọn mua cá tươi. Để làm món cá thơm ngon mà không gặp các vấn đề trong quá trình chiên như trầy xước, bắn dầu mỡ,… thì cá sau khi luộc xong hãy rửa sạch và để ráo nước trước khi nấu.
– Bắc chảo lên bếp, đợi chảo thật nóng thì dùng vài lát gừng chà xát lên đáy và thành chảo rồi đổ dầu vào chiên cá, thêm chút muối. Dầu và gừng kết hợp sẽ tạo thành một lớp màng giúp cá không bị dính vào chảo. Muối sẽ giúp dầu không bị bắn tung tóe khi chiên mà cá sẽ săn chắc, không bị nát. Sau khi dầu thật nóng (bạn có thể kiểm tra bằng cách nhúng đũa vào dầu và thấy có bọt khí xung quanh đũa) thì cho cá vào chiên.
– Để cá giòn và thơm ngon, bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng trước khi cho vào chảo. Cách làm này còn giúp dầu không bị bắn ra ngoài và miếng cá không bị nát.
– Nếu không có chảo chống dính thì trước khi chiên nên lăn cá qua đĩa nước tương rồi để cá khô. Khi dầu nóng, thả cá vào chảo. Bằng cách này, cá sẽ không ra nước khi tiếp xúc với dầu nóng và không khiến cá bị bong da và dính chảo. Với cá muối, bạn nên rửa sạch cá trước khi chiên.
Cách chế biến món cá chiên vàng giòn thơm ngon
+ Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 1 con cá tự chọn
– 50g bột chiên
– Dầu ăn, một ít rượu, muối, một lát gừng tươi, 1 quả chanh, 1 quả ớt, tỏi băm, nước mắm, đường.
+ Các bước làm cá chiên giòn
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Với bất kỳ loại thực phẩm nào thì yếu tố đầu tiên cần lựa chọn đó là phải tươi ngon. Cá cần chọn cá tươi.
– Tiến hành phẫu thuật cá, loại bỏ mang và làm sạch. Với nhiều người không thích mùi tanh của cá có thể xát một chút muối lên cá. Sau đó rửa sạch bằng nước.
Lưu ý: Ngoài ra, để khử mùi tanh của cá, bạn có thể ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha chút giấm hoặc một ít hạt tiêu.
– Để cá chiên được ngon, không để sát chảo và không bị bắn dầu mỡ, cá sau khi rửa sạch phải để ráo nước. Cá chiên sẽ đẹp hơn và thấm dầu hơn nếu bạn dùng dao chấm.
Bước 2: Làm món cá chiên giòn thơm ngon
– Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Đun nóng dầu trước khi chiên cá. Nếu cho cá vào quá sớm cá sẽ bị dính. Để kiểm tra xem dầu đã sôi chưa, hãy cắm đũa vào chảo. Nếu bạn nhìn thấy bong bóng nghĩa là dầu đang sôi. Bạn có thể cho một chút muối vào dầu ăn để khi chiên cá không bị bắn dầu và cá săn chắc hơn, không bị nát thì cho cá vào.
– Nếu muốn chiên cá thật giòn và có hương vị thơm ngon thì bạn có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng, sẽ giúp cá vàng đều và không bị dính da.
– Khi mặt cá tiếp xúc với chảo đã vàng và giòn thì bắt đầu lật mặt chiên tiếp mặt còn lại. Tránh chiên, lật nhiều lần cá sẽ bị nát. Sau khi mặt còn lại đã hoàn thành, bạn bày cá ra đĩa và trang trí đẹp mắt, kích thích vị giác của người ăn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ran-ca-dung-bo-ngay-vao-chao-dau-dang-soi-them-vai-lat-nay-ca -ran-vang-gion-khong-sat-chao-khong-ban-dau-761981.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/ran-ca-dung-bo-ngay-vao-chao-dau- dang-soi-them-shoulder-lat-nay-ca-ran-vang-gion-khong-sat-chao-khong-ban-dau-d389113.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]