(Yeni) – Có một loại trái cây giàu canxi gấp 4 lần trứng và vitamin C gấp 7 lần trái cây họ cam quýt. Nếu bạn nhìn thấy nó ở chợ, đừng bỏ lỡ.
Thành phần dinh dưỡng của rau chùm ngây
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chùm ngây trông khá giống rau bina nhưng lá của cây chùm ngây có màu xanh đậm hơn và mỏng hơn.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình 100g chùm ngây tươi ăn được chứa 6,35g protein; 1,7g chất béo; 8g carbohydrate; 1,9g chất xơ; 3,75 khoáng chất (phốt pho, kali, canxi, magiê, đồng, sắt và carotene); vitamin B1, B2, PP và C.
Đặc biệt, thành phần dinh dưỡng bao gồm vitamin C (gấp 7 lần cam), vitamin A (gấp 4 lần cà rốt), canxi của chùm ngây cao gấp 4 lần trứng hoặc sữa, hàm lượng sắt cao gấp 4 lần rau bina). (Đạm nhiều gấp 2 lần sữa chua) và Kali gấp 3 lần chuối chín).
Canh rau chùm ngây thịt bằm
Chuẩn bị
• 200g rau chùm ngây
• 200g thịt heo bằm
• 1,5 lít nước
• Một số gia vị cơ bản gồm dầu ăn, hành tím, bột nêm và muối
Xử lý
Bước 1: Rau nhặt, lấy lá chùm ngây, ngâm 1 lần trong nước muối khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch với 2 lần nước.
Bước 2: Thịt rửa sạch, thái nhỏ. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua thịt xay sẵn ở siêu thị.
Bước 3: Hành tím gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Bước 4: Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tây vào xào đến khi thơm và có màu vàng nâu.
Bước 5: Cho thịt băm vào đảo đều khoảng 1-2 phút.
Bước 6: Sau khi thịt chín và săn chắc thì cho nước vào nồi và đun sôi.
Bước 7: Ngay khi nước sôi, cho chùm ngây vào và để khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp. Trong thời gian này, nêm bột nêm và muối cho vừa ăn. Lưu ý tránh nấu rau quá lâu vì chùm ngây chín rất nhanh.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-rau-giau-canxi-gap-4-lan-trung-protein-gap-2-lan-sua-vi-nhu -nhan-sam-ngan-nam-dung-tiec-tien-mua-763335.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-rau-giau-canxi-gap-4-lan-trung-protein- gap-2-lan-sua-vi-nhu-nhan-sam-ngan-nam-dung-tiec-tien-mua-d389736.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]