( Yeni ) – Bằng cách kết hợp đậu phụ, thịt băm và một loại rau củ muối chua, bạn sẽ có ngay món đậu phụ hấp thịt bằm và dưa cải cực kỳ ngon miệng cho bữa cơm.
Đậu phụ là món ăn quen thuộc và được nhiều người ưa chuộng vì dễ mua, dễ ăn và dễ chế biến. Không phải ai cũng biết đậu hũ có hàm lượng dinh dưỡng cao nên cung cấp lượng dinh dưỡng tương đương với thịt. Nếu sử dụng thường xuyên sẽ có nhiều lợi ích như cung cấp canxi cho cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch…
Ngoài các món như đậu phụ chiên, đậu phụ sốt cà, đậu phụ nhồi thịt… bạn có thể chế biến đậu phụ hấp thịt bằm và dưa cải theo công thức dưới đây.
1. Nguyên liệu làm đậu phụ hấp thịt bằm dưa cải
– Đậu hủ mềm: 350 gram
– Thịt lợn: 120 gram
– Dưa bắp cải: 50 gram
– Gừng: 1 miếng
– Hành tây: 2 nhánh
– Ớt: 1 quả
– Tỏi: 2 tép
– Gia vị: 1 thìa xì dầu, 1 thìa xì dầu đen, dầu ăn, 1 thìa dầu hào, rượu nấu ăn
2. Cách làm đậu phụ hấp thịt bằm dưa cải
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Thịt lợn sau khi mua về sẽ được rửa sạch, thái nhỏ.
– Chọn phần cuống dưa cải rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
– Hành lá nhặt bỏ những lá bị hư, héo rồi rửa sạch. Sau đó để riêng phần đầu trắng và lá xanh rồi thái nhỏ.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
– Gừng gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.
– Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống và cắt thành từng khoanh.
– Cắt đậu phụ mềm thành từng miếng vừa ăn rồi cẩn thận đặt vào đĩa sạch.
Bước 2: Ướp thịt heo
– Lấy một chiếc bát nhỏ, cho các nguyên liệu thịt lợn băm và gia vị rượu nấu ăn vào, 1 thìa xì dầu đen và 1 thìa dầu hào.
– Trộn đều các nguyên liệu rồi ướp khoảng 15 phút cho thịt heo băm thấm gia vị.
Bước 3: Thịt heo bằm xào
– Đặt chảo lên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào đun nóng.
– Tiếp theo cho hành lá, tỏi, gừng băm vào xào thơm rồi cho thịt lợn vào xào.
– Đợi đến khi thịt heo chuyển màu thì cho dưa bắp cải cắt nhỏ vào xào chín tới thì tắt bếp.
Bước 4: Hấp đậu phụ mềm
– Đặt thịt bằm xào dưa cải chín lên trên đậu hũ thái nhỏ.
– Sau đó cho đĩa đậu phụ mềm và thịt băm vào nồi hấp ở nhiệt độ cao trong 10 phút.
– Khi chín, lấy đĩa ra, chắt bớt nước thừa và rưới một ít xì dầu lên trên để món ăn đậm đà hơn.
– Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể rắc chút hành lá và ớt xắt nhỏ lên mặt đĩa rồi từ từ thưởng thức.
Đậu phụ hấp cùng thịt bằm và dưa cải sau khi chế biến sẽ có màu sắc và hương thơm vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được sự kết hợp giữa đậu hũ non mát lạnh và thịt băm ngọt ngào, thơm lừng. Món ăn này ngon nhất khi dùng nóng và ăn kèm với cơm trắng. Đây cũng là món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi, cả người lớn và trẻ em đều mê mẩn.
3. Lưu ý khi làm đậu hủ hấp thịt bằm dưa cải
– Bạn nên chọn những miếng đậu phụ có màu trắng, mềm và thơm mùi đậu nành. Đừng mua những miếng đậu phụ cứng, màu vàng nhạt vì chúng có thể chứa nhiều thạch cao.
– Nếu không có thời gian, bạn có thể mua thịt lợn xay ở chợ. Bạn nên chọn mua loại có tỷ lệ nạc-béo phù hợp để khi ăn không bị quá béo hoặc quá khô.
– Tùy theo khẩu vị của gia đình và bản thân mà bạn có thể điều chỉnh gia vị cho phù hợp.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/dau-phu-mua-ve-dung-voi-mang-di-ran-hay-luoc-dem-hap-cung-thit -bam-de-co-mon-ngon-don-gian-hao-com-764079.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/dau-phu-mua-ve-dung-voi-mang-di- ran-hay-luoc-dem-hap-cung-thit-bam-de-co-mon-ngon-don-gian-hao-com-d384664.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]