( Yeni ) – Khi bảo quản thịt trong ngăn đá tủ lạnh và lấy ra ăn thì rã đông là việc cần làm đầu tiên. Vậy làm cách nào để rã đông nhanh, thịt vẫn mềm ngon?
Cách rã đông thường thấy nhất của các chị em là lấy thịt từ ngăn đông rồi bỏ hẳn ra ngoài hoặc cho xuống ngăn mát để rã đông dần dần. Quá trình này thường tốn rất nhiều thời gian.
Thay vào đó, các mẹ có thể thử cách rã đông dưới đây, đảm bảo sẽ cho kết quả hết sức bất ngờ.
Chuẩn bị
– 1 miếng thịt cần rã đông
– 1 quả chanh hoặc giấm
– Đường
– 1 cái thau nhỏ
– Một ít nước
Cách làm
Bước 1: Đổ nước ấm khoảng 40 độ vào 1/2 cái thau. Sau đó, vắt nước cốt chanh (hoặc 1 thìa canh giấm) vào.
Bước 2: Tiếp tục thêm 3 thìa canh đường vào thau nước và khuấy đều cho tan hết.
Bước 3: Bỏ miếng thịt cần rã đông vào thau nước để ngâm. Sau 5 phút là có thể mang thịt đi nấu được. Nếu miếng thịt dày có thể chờ thêm 5 phút nữa.
Nước ấm 40 độ sẽ không làm chín miếng thịt bên ngoài, không ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Đồng thời, phân tử đường sẽ làm cho tinh thể nước đá có trong miếng thịt tan nhanh hơn, rút ngắn thời gian rã đông thịt.
Lưu ý: Cách này phù hợp để áp dụng rã đông thịt hay các loại rau củ. Nếu muốn rã đông cá, hải sản mẹ nên dùng muối thay cho đường vì đường sẽ làm cá, hải sản bị nhiễm vị ngọt, thay đổi mùi vị.
[yeni-source src=”http://www.khoevadep.com.vn/chi-me-cach-ra-dong-thit-cuc-hay-chi-5-phut-la-tan-sach-da-thit-mem-va-tuoi-ngon-nhu-moi-search/?id=297437″ alt_src=”” name=”Khoevadep”]