(Yeni) – Với cách nấu này bạn sẽ có ngay món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến từ nguyên liệu rẻ tiền, dễ mua, dễ nấu và phù hợp với nhiều lứa tuổi.
Đậu phụ là nguyên liệu quen thuộc và thường xuất hiện trong các bữa ăn của người Việt. Nhiều người so sánh đậu phụ với “thịt chạy bộ” vì loại thực phẩm này cũng giàu chất dinh dưỡng như các loại thịt khác. Đậu phụ có nhiều lợi ích cho sức khỏe như cung cấp protein, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tăng cường năng lượng và kiểm soát các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường…
Ngoài đậu ướp hành, súp đậu cà chua, súp đậu thịt bằm… bạn còn có thể trổ tài làm đậu hũ sốt mật ong theo công thức đơn giản này.
1. Nguyên liệu làm đậu hũ sốt mật ong
– Đậu phụ: 3 bìa
– Mật ong: 4 thìa
– Bột bắp: 2 thìa cà phê
– Tỏi
– Gia vị: 2 thìa tương ớt, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu olive
2. Cách làm đậu hũ sốt mật ong
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đậu phụ sau khi mua về sẽ rửa sạch, để ráo nước và cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
– Tùy theo sở thích và thói quen mà bạn có thể cắt đậu phụ thành những khối vuông nhỏ vừa ăn.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
– Cho 1 thìa cà phê bột bắp vào tô nhỏ, sau đó thêm khoảng 1 thìa nước lọc vào khuấy đều
Bước 2: Ướp đậu phụ
– Lấy một tô lớn, cho đậu phụ thái lát vào rồi thêm lần lượt 1 thìa cà phê bột ngô và dầu ô liu vào.
– Rưới đều dầu ô liu và bột ngô để tạo thành một lớp mỏng trên từng miếng đậu phụ.
Bước 3: Nướng hoặc chiên đậu
– Xếp từng miếng đậu đã phết dầu olive và bột ngô vào khay nướng. Sau đó cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không khí và nướng trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
– Nếu không có lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, bạn có thể lấy chảo nhỏ, cho dầu ăn vào rồi chiên đậu cho đến khi chín vàng các mặt.
Bước 4: Chuẩn bị nước sốt
– Lấy một chiếc nồi nhỏ, cho tỏi băm, mật ong, nước tương, tương ớt và nước tinh bột ngô vào nồi rồi đun trên lửa nhỏ.
– Trong quá trình nấu, bạn có thể dùng đũa hoặc thìa khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp đặc sệt. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị.
Bước 5: Trộn đậu với nước sốt
– Xếp miếng đậu hũ nướng hoặc chiên ra đĩa sạch.
– Sau đó rưới nước sốt đã chuẩn bị lên trên, đảo hoặc khuấy nhanh tay để nước sốt bám đều vào từng miếng đậu.
Món đậu phụ sốt mật ong sau khi chế biến sẽ có màu sắc bắt mắt với màu vàng của đậu rán và màu đỏ của nước sốt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị đậu hũ mềm, thơm, béo ngậy kết hợp với nước sốt mật ong đủ 4 vị cay, mặn, ngọt. Đậu hủ sốt mật ong ngon nhất khi dùng với cơm nóng và phù hợp với mọi lứa tuổi.
3. Những lưu ý khi làm đậu hũ sốt mật ong
– Bạn nên chọn những miếng đậu phụ có màu trắng ngà, thơm nhẹ mùi đậu nành đặc trưng. Bạn không nên mua đậu có màu vàng nhạt vì có thể có thêm thạch cao, cũng không nên mua những hạt có mùi hơi chua để tránh mua phải đậu đã để lâu.
– Khi trộn đậu với nước sốt, bạn cần thực hiện thật nhanh vì nếu để lâu trong nước sốt đậu sẽ mất độ giòn hoặc nhão.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/thuc-pham-duoc-menh-danh-thit-cua-nguoi-an-chay-mua-ve-dung-chi-mang -ran-lam-cach-nay-ai-an-cung-khen-765157.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/thuc-pham-duoc-menh-danh-thit-cua-nguoi-an- vegetarian-mua-ve-dung-chi-mang-ran-lam-cach-nay-ai-an-cung-khen-d383426.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]