Một tối cuối tuần, bạn tôi nhắn tin mời đi ăn 2 vị bò. Theo chân bạn đến chợ cũ Tôn Thất Đạm, tôi được biết giữa lòng thành phố nhộn nhịp vẫn còn một góc quán nhỏ tựa như thị trấn cao bồi.
Nhà hàng được trang trí theo mô típ của những nhà hàng cao bồi ở miền Tây nước Mỹ. Bước qua cánh cửa gỗ là không gian ốp gỗ tinh tế, ánh đèn vàng dịu nhẹ, ngựa, ủng, mũ rộng vành và hoa văn trang trí khiến thực khách như lạc vào một thị trấn tràn ngập yêu thương. Ca khúc lãng mạn của những chàng cao bồi phóng khoáng, yêu thích lối sống bụi bặm trên thảo nguyên Texas.
Bên cạnh bàn của chúng tôi là những vị khách nước ngoài. Họ vui vẻ chụp ảnh và trao nhau nhiều cái gật đầu tán thành. Thị trấn cao bồi giữa lòng Sài Gòn này được đặt tên là ông T-Bone. Nhà hàng có món bò thượng hạng nổi tiếng T-Bone hay còn gọi là sườn chữ T hay thịt bò 2 vị. Đây là miếng cắt duy nhất có hai miếng thịt thơm ngon được ngăn cách bằng xương hình chữ T, một bên là thăn và một bên là thăn. Đây cũng là phần thịt tập trung ít vào cơ bò nên vừa thơm vừa đậm đà bơ, ngọt và mềm.
Xương T được coi là một trong những phần thịt có giá trị nhất và hiện diện với số lượng rất nhỏ trong cơ thể bò. Phần thịt này thường được sử dụng để chế biến các món ăn hảo hạng vì khi lọc, mối liên kết giữa xương và thịt không bị đứt gãy nên thịt không bị mất nước mà vẫn giữ được độ chắc và hương vị.
Địa chỉ: Nhà hàng Mr. T-Bone Steak & BBQ 70-72 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.HCM. Thời gian: 10 – 10h – Giá: Từ 99.000đ. |
Cách chế biến vô cùng đơn giản, chủ yếu vẫn giữ được hương vị tự nhiên nhất cho miếng thịt đặc biệt nên thịt chỉ được ướp với một chút muối và hạt tiêu. Sau khi ướp xong, nướng khoảng 7-10 phút tùy theo độ dày của miếng thịt. Thời gian này vừa đủ để thịt bò chín mà không bị khô. Chúng tôi thưởng thức đồ ăn cùng chút rượu vang trong không gian thư giãn của âm nhạc thập niên 60-70.
Tại thị trấn cao bồi độc đáo này còn có sự giao thoa văn hóa giữa bít tết kiểu Mỹ và các món ăn nhẹ trong ẩm thực Mexico như salad salsa, bánh ngô, nachos… Điều ấn tượng là thực đơn của nhà hàng luôn được chuẩn bị sẵn. Không ngừng sáng tạo để không gây nhàm chán cho thực khách. Có lẽ vì thế mà nơi đây là điểm đến thường xuyên của du khách nước ngoài và người Việt thích tìm kiếm những hương vị độc đáo trong ẩm thực.
Không gian mang đậm yếu tố phương Tây và các món ăn được chế biến đảm bảo tươi ngon, phục vụ ấn tượng là những điểm cộng của nhà hàng. Ngoài ra, đến đây du khách còn có thể hóa trang thành cao bồi trong những bữa tiệc náo nhiệt cùng người thân, bạn bè. Đó cũng chính là điểm nhấn khiến ngày càng nhiều người Sài Gòn tìm đến quán.
Tong Phuoc Bao
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/suon-bo-2-vi-o-cho-cu-a1506231.html” name=””]