( Yeni ) – Loại rau này có thân mọng nước, có vị mặn và giòn, có nguồn gốc từ vùng sa mạc Namid của Nam Phi. Trên bề mặt lá và thân rau có những hạt lấp lánh như giọt sương. Còn được gọi là rau kim cương vì độ hiếm và giá thành cao.
Đây là loại rau mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng như canxi, magie, kali, vitamin A, vitamin E,… Chứa cả carotene và pinitol giúp cải thiện rối loạn chức năng gan, ngăn ngừa đục thủy tinh thể và giúp giảm lượng đường trong máu. Nó cũng chứa chất chống oxy hóa và đặc tính chống ung thư.
Rau tuyết là gì?
Rau bông tuyết còn được gọi là rau kim cương. Đây là loại rau đặc sản mọng nước mà ít người biết đến. Loại rau này có nguồn gốc từ vùng sa mạc Namid của Nam Phi. Gọi là rau kim cương để thể hiện sự quý hiếm của loại rau này. Hơn nữa, giá bán của sản phẩm cũng khá cao nên không phải ai cũng có thể ăn được loại rau này. Hầu hết xuất hiện trong những bữa ăn đắt tiền tại các nhà hàng sang trọng chứ không phải trên bàn ăn của người dân bình thường.
Rau bông tuyết được biết đến là loại rau đặc biệt có thân mọng nước, vị mặn, kết cấu giòn. Trên bề mặt lá và thân của loại rau này có những hạt lấp lánh trông giống như những giọt nước còn sót lại.
Đây là loại rau mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng mà không phải loại rau nào cũng có được. Rau bông tuyết không chỉ là loại rau quý hiếm mà còn được trồng theo công nghệ hữu cơ nên sạch, an toàn cho sức khỏe người dùng, đồng thời còn có nhiều chất dinh dưỡng phòng ngừa một số bệnh nên rất được ưa chuộng.
Rau bông tuyết làm những món ăn gì ngon?
Rau bông tuyết có thể dùng để chế biến một số món ăn thơm ngon và bổ dưỡng khác như:
Salad rau bông tuyết cà chua
Vị mặn của rau giọt tuyết kết hợp với vị chua nhẹ của cà chua tạo nên món ăn vừa giòn, tươi ngon lại bổ dưỡng. Đặc biệt, món gỏi trộn cùng sốt mè rang đậm đà sẽ làm tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn này.
Salad rau tuyết trộn
Đó là món gỏi nhiều màu sắc trông rất bắt mắt và giàu chất dinh dưỡng. Với các nguyên liệu như rau bông tuyết, cà chua bi, ô liu,… tạo nên kết cấu giòn, tươi ngon hòa cùng giấm đường mang đến vị chua ngọt cho món ăn.
Ngoài ra còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác: Canh rau bông tuyết, chả mực bông tuyết, cơm cuộn rau bông tuyết,…
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-rau-co-luong-canxi-gap-6-lan-sua-bo-ngang-nhan-sam-ban-dat -hon-thit-150-nghin-kg-767225.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-rau-co-luong-canxi-gap-6-lan-sua-bo-ngang-nhan- sam-ban-dat-hon-thit-150-nghin-kg-d391523.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]