( Yeni ) – Món trứng hấp cà chua rất ngon được nhiều trẻ em thích nhưng nhiều người thường làm tanh hoặc trứng bị khô và không hòa quyện với cà chua.
Trứng bác cà chua hay còn gọi là trứng bác cà chua là món ăn thường ăn vội, hoặc là món được nhiều trẻ em yêu thích. Trứng hấp cà chua rất ngon khi ăn cùng cơm nóng. Món ăn này chỉ gồm 2 nguyên liệu đơn giản: cà chua, trứng và gia vị là hành, muối. Món ăn rất rẻ này được nhiều gia đình sử dụng, nhất là khi chưa biết ăn gì hoặc không có thời gian đi chợ.
Nhiều người làm món này thường mắc sai lầm: trứng bị nát quá, hoặc trứng khô và cứng, tách nước và không hòa quyện với cà chua. Nếu muốn trứng mềm trộn với cà chua, bạn nhớ làm như sau:
Cách cắt cà chua
Để lấy được lượng nước ép tối đa từ cà chua, khi cắt/cắt cà chua, hãy cố gắng cắt thành từng miếng nhỏ, còn khi ninh với trứng nếu bạn cho cà chua miếng lớn thì món ăn sẽ không hòa quyện.
Đập trứng
Để làm món trứng hầm cà chua ngon, ngay từ khâu đánh trứng, bạn cần chú ý đánh trứng đều, đánh từ từ rồi tăng tốc độ lên. Khi đánh trứng, đầu đũa nên được nhúng càng sâu vào bát trứng càng tốt. Nếu đầu đũa không cắm sâu, trứng có thể bắn ra ngoài. Khi bề mặt bát trứng nổi bọt tức là lòng đỏ và lòng trắng đã trộn đều. Đánh trứng quá nhanh sẽ khiến lòng trắng và lòng đỏ không đều nhau, khiến trứng bị khô và cứng.
Cho thêm dầu khi làm món trứng tráng cà chua
Bạn nên đun nóng dầu trong chảo, đợi dầu nóng thì cho cà chua vào xào thơm, sau đó cho trứng vào. Dùng thìa hoặc đũa khuấy nhanh để thấm mỡ tạo độ mềm. Món này nên cho thêm một ít dầu để trứng được mềm. Đừng luộc trứng quá lâu, trứng sẽ bị khô. Hoặc bạn nên tráng trứng vào chảo dầu nóng: khi chảo nóng thì cho trứng vào đảo đều nhanh để trứng không bị khô rồi xếp trứng ra đĩa. Sau đó cho cà chua vào xào chín mềm rồi cho trứng bác vào đảo đều.
Tỷ lệ trứng và cà chua phải phù hợp
Nếu nhiều món ăn có cà chua bị chảy nước, tanh, chảy nước thì trông rất kém hấp dẫn. Nếu cà chua có ít trứng sẽ bị khô. Số lượng tham khảo là 2 quả trứng, 2 quả cà chua.
Tắt bếp trước và cho muối vào trước khi múc trứng bác cà chua ra khỏi nồi
Đây là một kỹ thuật bí mật để đánh trứng với cà chua. Khi nấu không nên nêm gia vị trước mà đợi đến khi trứng cà chua chín thì tắt bếp rồi cho một chút hạt nêm, nước mắm vào, đảo đều, rắc hành lá, tiêu rồi đảo đều cho đến khi trứng thấm gia vị rồi cho vào. chúng trên một cái đĩa.
Một lưu ý nữa là khi làm món ăn này, bạn nên chọn cà chua có nhiều cùi, tránh cà chua nhiều nước, cà chua chín quá sẽ bị chua.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/trung-chung-ca-chua-tuong-de-ma-khong-phai-ai-lam-cung-ngon-nho-meo-nay-nay -trung-se-mem-khong-tanh-quyen-ca-chua-d391599.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]