( Yeni ) – Những món ăn từ củ cải trắng dưới đây sẽ mang đến sự mới mẻ cho bàn ăn của gia đình bạn.
kim chi củ cải
Hàn Quốc nổi tiếng là xứ sở kim chi và loại kim chi nổi tiếng và được yêu thích nhất chính là kim chi bắp cải. Nhưng bạn có biết rằng kim chi củ cải cũng nổi tiếng không kém! Khiến ai cũng yêu thích mỗi khi sử dụng.
Món ăn thành phẩm sẽ có màu đỏ đẹp mắt từ bột ớt và mùi thơm hấp dẫn của hành, gừng, tỏi. Khi ăn chúng ta sẽ cảm nhận được vị giòn, cay, lên men vừa phải nên có vị chua hòa quyện với vị ngọt nhẹ nhàng của hành, táo. Ăn cùng các món nướng hoặc chiên cực kỳ thơm ngon và đậm đà.
củ cải muối
Để làm món ăn này, ngoài củ cải, bạn còn cần chuẩn bị cà rốt. Đầu tiên, chúng ta gọt vỏ, cắt thành từng lát tùy ý rồi đem phơi nắng cho héo. Sau đó, chúng ta ngâm củ cải, cà rốt cho mềm rồi rửa sạch với nước lạnh, vắt kiệt nước rồi cho vào lọ thủy tinh. Đun sôi hỗn hợp nước, đường và nước mắm từ cá cơm tươi nguyên chất 100%, sau đó để nguội rồi đổ vào lọ sao cho ngập hoàn toàn củ cải và cà rốt. Sau một ngày cả gia đình có thể thưởng thức.
Củ cải xào thịt
Nếu bạn chưa biết củ cải trắng có thể làm được những món ăn ngon nào, hãy thử nấu một món ăn ngon đơn giản. Đầu tiên, chúng ta làm sạch thịt lợn hữu cơ tươi và cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Gọt vỏ và cắt củ cải. Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn phi thơm tỏi băm, cho thịt vào đảo nhanh trên lửa lớn, nêm chút gia vị tự nhiên cho vừa ăn. Khi thịt gần chín thì cho củ cải vào xào chung, nêm nếm gia vị rồi cho hành tây thái nhỏ vào. Khi bày ra đĩa, bạn nhớ rắc thêm chút tiêu xay để món ăn thêm thơm ngon.
Bánh củ cải
Bánh củ cải trắng là món ăn nổi tiếng của người Hoa vào mỗi dịp Tết với nhiều cách chế biến khác nhau với hương vị độc đáo khác nhau nhưng hương vị nào cũng thơm ngon, hấp dẫn.
Sau khi hoàn thành chiếc bánh củ cải chay sẽ có màu trắng rất đẹp mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thanh nhẹ, độc đáo và lạ miệng. Chấm với nước tương tỏi ớt đậm đà vừa miệng đảm bảo sẽ làm hài lòng khẩu vị của bạn. Có thể chinh phục bất kỳ món ăn khó nhất nào.
Với bánh củ cải, chúng ta có rất nhiều cách chế biến, vừa hiện đại vừa truyền thống, với vị bánh đậm đà, thơm phức, có hương vị thơm ngon độc đáo, vừa có thể dùng để giải trí, vừa dùng làm bữa sáng thì vô cùng tuyệt vời. .
Củ cải nhồi thịt
Củ cải không phải là món ăn “ chiều lòng” trẻ nhỏ nhưng món ăn ngon từ củ cải trắng này lại rất hấp dẫn. Để chế biến món củ cải nhồi, đầu tiên chúng ta sơ chế củ cải, cắt thành từng lát dày, hành tây và gừng thái nhỏ, hành lá thái nhỏ. Thịt lợn được xay nhuyễn rồi ướp khoảng 15 phút với gừng, hành tây, rượu cùng tinh chất thơm ngon của nước tương và một ít tiêu xay. Sau đó, chúng ta khoét một lỗ tròn trên củ cải, nhồi thịt vào rồi hấp trong nồi cách thủy thông thoáng khoảng 20 phút. Phần nước sốt, cho nước tương, dầu hào và đường vào chảo đun sôi, sau đó cho một ít bột bắp vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Khi củ cải hấp chín bạn cho ra đĩa, rưới nước sốt cùng hành lá cắt nhỏ lên trên là có thể thưởng thức.
Salad củ cải trắng và tôm
Củ cải trắng gọt vỏ, thái mỏng rồi ngâm với một ít giấm đường. Hấp tôm, bỏ đầu và bóc vỏ. Rửa sạch giá bắp cải và rau răm rồi thái nhỏ rau răm. Ớt thái lát. Sau đó, chúng ta làm nước sốt salad gồm hỗn hợp đường, giấm, nước mắm, muối, dầu olive và sốt mayonnaise, khuấy đều rồi cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào trộn đều. Khi ăn cho thêm hành phi và đậu phộng rang giã nhuyễn vào để tăng thêm hương vị. Món ăn này rất tuyệt khi ăn kèm với tôm chiên giòn.
Củ cải ngâm nước mắm
Trong mâm cơm ngày Tết, ngoài các món như dưa hành, cải chua để ăn cùng các món ăn khác, củ cải ngâm nước mắm sau khi ăn xong sẽ có mùi thơm hấp dẫn của nước mắm.
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, giòn của củ cải trắng khô. Chỉ cần ăn với cơm trắng hoặc cháo trắng là rất ngon miệng và ngon miệng.
Củ cải muối chua ngọt
Củ cải muối chua ngọt không còn xa lạ trong ẩm thực Việt Nam phải không? Món ăn kèm hàng ngày thường xuất hiện trong các món ăn nổi tiếng như: cơm tấm, bún thịt nướng,…
Vì thế, cách làm củ cải chua ngọt tại nhà để mỗi lần dùng nem có thể lấy ra thưởng thức ngay hoặc ăn kèm với món thịt kho cũng vô cùng hấp dẫn.
Món củ cải muối chua ngọt này cực kỳ dễ làm. Hũ củ cải sau khi ngâm sẽ có mùi thơm của dấm gạo và vị giòn, chua ngọt vô cùng hấp dẫn.
Củ cải om
Trong số các món ngon chế biến từ củ cải, củ cải om luôn là món ăn dễ làm và được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, giúp bữa cơm gia đình thêm thơm ngon, đậm đà.
Với món củ cải om kiểu Hàn Quốc, chúng ta sẽ cảm nhận được vị cay và thơm, đúng chuẩn ẩm thực của một xứ ôn đới. Còn với món củ cải om xì dầu và củ cải om nấm hương, chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngọt của củ cải trắng hòa quyện với vị đậm đà của nước luộc thơm ngon, nấm ăn kèm dai, giòn tạo nên sự hấp dẫn. Mọi người trong gia đình đều khen nó ngon.
Súp củ cải với nấm
Gọt vỏ củ cải trắng và cắt thành lát mỏng vừa. Bạn xào hành tây băm rồi cho nước vào nấu. Khi nước sôi, cho củ cải vào cho đến khi gần chín rồi mới cho nấm vào nấu. Trước khi tắt bếp, nêm gia vị vừa miệng rồi cho hành lá, rau mùi xắt nhỏ vào để súp đậm đà hơn.
Súp củ cải và thịt bò viên
Cách chế biến củ cải trắng và thịt bò viên rất dễ dàng. Thịt bò xay ướp gia vị rồi vo thành từng viên tròn vừa ăn. Phi thơm hành tây băm, sau đó cho thịt bò viên vào xào nhanh cho đến khi thịt bò săn lại, đổ nước vào đun chín thịt viên rồi cho củ cải vào nấu chung. Khi củ cải chín thì nêm gia vị và thêm hành lá, tiêu xay để món ăn thêm hấp dẫn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/goi-y-mon-ngon-tu-cu-cai-trang-cho-mam-com-gia-dinh-them-dam -am-776320.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/goi-y-mon-ngon-tu-cu-cai-trang-cho-mam-com-gia-dinh-them-dam-am- d395599.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]