( Yeni ) – Khi chiên nem chỉ cần thêm bước này là mọi thứ sẽ vàng giòn, để lâu không bị ôi, thơm ngon, hấp dẫn như các món ở cửa hàng.
Chả giò chiên nóng hổi chấm nước mắm chua ngọt là món chiên được nhiều người yêu thích. Khi chiên nem bạn chỉ cần thêm bước này là mọi thứ sẽ vàng giòn, để lâu không bị ôi mà thơm ngon, hấp dẫn như nem ở cửa hàng.
Bí quyết làm nhân nem
Khi làm nhân nem, bạn cần chú ý đến số lượng trứng để nhân không bị khô hoặc quá ướt. Với nhân khô, nem rán sẽ không ngon và không có được độ mềm cần thiết. Nhân quá ướt, khi chiên nem sẽ dễ bị gãy và sũng nước.
Các loại rau trộn nem như cà rốt, củ đậu… nên vắt kiệt nước trước khi cho vào.
Bún chỉ cần ngâm trong nước ấm. Nếu ngâm trong nước quá nóng, sợi bún sẽ nở ra và khi chiên, nem sẽ dễ bị nát.
Bí quyết gói nem
Bạn có thể dùng nước giấm pha loãng (1/2 bát nước, 1 thìa giấm gạo) để làm mềm bánh tráng trước khi gói. Cách làm này giúp chả giò trở nên giòn và đẹp hơn khi chiên.
Khi gói nem, bạn không nên quấn quá chặt. Việc gói nem thật chặt sẽ khiến nem dễ bị bung khi chiên. Chỉ cần cuộn vừa phải, có thể hơi lỏng một chút.
Một lưu ý nữa để nem giòn và không bị gãy khi chiên là dùng 1, 1/2 vỏ bánh chồng lên nhau để cuốn nem. Bằng cách này, vỏ bánh sẽ giòn hơn.
Bí quyết làm món nem rán giòn lâu không bị sũng nước
Để món nem rán ngon hơn, sau khi cuộn xong đừng vội chiên ngay. Cho nem vào tủ lạnh khoảng 20 phút cho nem thật chặt và khô. Như vậy khi chiên sẽ rất giòn và không bị gãy.
Ngoài ra, bạn có thể pha nước để phết lên nem, khi chiên sẽ đẹp và ngon hơn:
Cách 1: Pha một cốc nước đường pha loãng rồi phết xung quanh miếng nem chưa chiên.
Cách 2: Đổ nước ngập 1/2 cốc, sau đó thêm 1 thìa giấm gạo vào khuấy đều. Sau đó trải lên bánh tráng trước khi gói để bánh mềm. Ngoài việc giúp nem được giòn mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, phương pháp này còn giúp các mẹ cuốn nem tiện lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.
Bí quyết chiên nem chín vàng
– Chiên ngập dầu: Phương pháp này giúp nem chín nhanh, có màu vàng nâu và đều màu. Để tiết kiệm dầu, bạn cần sử dụng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để chiên.
– Chiên 2 lần: Lần đầu bạn đun nóng dầu trên lửa nhỏ rồi cho nem vào chiên cho đến khi chín. Sau đó vớt hết nem ra cho ráo dầu. Sau khi chiên một lần, tăng lửa và chiên nem lần nữa cho đến khi vàng và giòn.
Sau khi đổ dầu vào chảo, vắt một ít nước cốt chanh vào dầu. Tiếp theo, bạn chỉ cần đợi dầu nóng rồi chiên nem là xong. Cách làm này không chỉ giúp nem chín vàng, giòn mà còn bảo vệ bà nội trợ khỏi nguy cơ dầu bắn vào tay khi chiên.
Nếu bạn làm nhiều nem và chưa có thời gian ăn thì sau khi chiên xong bạn cần lấy ngay ra và đặt trên giấy thấm dầu. Làm như vậy, nem sẽ giòn hơn và để lâu không bị sũng nước.
Bí quyết làm nước chấm nem đúng điệu
Bạn cho nước mắm, đường và nước lọc theo tỷ lệ 1:1:3 vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi cho đến khi đường tan.
Bóc vỏ tỏi, sau đó băm nhỏ. Ớt nhặt bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái nhỏ. Với rau mùi, bạn nhặt bỏ những lá chết, giã nát, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Khi ăn chỉ cần cho 2 thìa nước cốt chanh băm nhỏ, tỏi, ớt và rau mùi vào nước mắm đường đã đun sôi, sau đó dùng thìa khuấy đều là xong.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/nem-vang-gion-thom-ngon-de-lau-khong-bi-iu-chi-can-lam-them-1 -buoc-nay-truoc-khi-ran-778033.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/nem-vang-gion-thom-ngon-de-lau-khong-bi-iu-chi-can- lam-them-1-buoc-now-before-when-ran-d396275.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]