Trong danh sách 100 món khai vị ngon nhất thế giới, Việt Nam có 2 món: chạo tôm và chả giò
Chạo tôm hay tôm mía, đặc sản có nguồn gốc từ Huế, đứng thứ 27 trong danh sách.
Món này bao gồm hỗn hợp tôm xay nhuyễn được quấn quanh một khúc mía nhỏ.
Trước đó, hỗn hợp tôm được nêm gia vị như tỏi, đường, muối… Một số nơi còn trộn cùng thịt heo xay rồi đem hấp, nướng hoặc chiên, Taste Atlas giới thiệu.
Người ăn gỡ phần thịt tôm khỏi khúc mía, ăn kèm với bánh hỏi, rau sống, nước chấm chua ngọt.
|
Chả giò Việt Nam xếp vị trí thứ 72 trong danh sách 100 món khai vị ngon nhất thế giới |
Chả giò (miền Bắc gọi là nem) Việt Nam xếp thứ 72 trong danh sách. Món này có nhân gồm thịt heo xay và tôm, được cuốn bằng bánh tráng mỏng.
Nhân chả giò có cà rốt, củ sắn, nấm, miến… Chả giò được chiên vàng, lớp ngoài mỏng giòn, phần nhân thơm ngon.
Cả chạo tôm và chả giò cũng có thể được dùng như món ăn chính.
|