Ngũ cốc giúp giảm cân nhưng nếu chỉ đơn giản ăn kèm sữa tươi hay sữa chua sẽ khiến bạn nhanh ngán. Một ít màu sắc sẽ giúp khắc phục điều này.
|
Chọn những chiếc vòng ngũ cốc và xỏ chúng bằng sợi dây (độ dài tùy thích). Dọn “chiếc vòng ngũ cốc” cùng sữa tươi/sữa chua hay trái cây là bạn đã có bữa sáng đẹp mắt và nhiều dưỡng chất. |
|
|
Đun nóng sữa, ngâm vào 4 – 6 bông đậu biếc tươi hay khô khoảng 3 phút, vớt hoa đậu biếc ra, thêm ngũ cốc và thưởng thức. Hoặc bạn có thể ngâm hoa đậu biếc với nước sôi khoảng 2 – 3 phút, chiết lấy nước rồi cho vào sữa để có sữa hoa đậu biếc. |
|
|
Trộn ngũ cốc, các loại hạt hỗn hợp, kẹo cao su, bánh quy nhỏ, vụn sô cô la và các loại đồ ăn nhẹ mặn và ngọt khác vào một tô lớn, đặt vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút |
|
Lót một tấm nướng bằng giấy bạc, lần lượt bỏ vào 200 gram chocolate đã nấu chảy, các loại hạt tùy sở thích, ngũ cốc, cho thêm một ít chocolate lên trên, làm lạnh ít nhất 30 phút. |
|
Cho dâu tươi, mứt dâu, ít bơ, bột quế vào chảo, trộn đều đến khi các thành phần quyện vào nhau. Đổ ra tô/chén, thêm hạnh nhân xắt nhuyễn, ngũ cốc lên trên. Món này ngon hơn khi dùng lạnh. |
|
Bào mỏng phô mai trộn với ngũ cốc, vê tròn. Lăn phô mai ngũ cốc qua bột chiên giòn/bột chiên xù, chiên vàng, rồi thưởng thức. |
|
Trộn ngũ cốc bắp với ít chocolate màu xanh, tạo hình tùy thích. Trang trí món bánh ngũ cốc với những viên chocolate để thêm bắt mắt. |
|
Trộn ngũ cốc bắp với kẹo dẻo, nấu chảy trong chảo trên lửa nhỏ, trút ra khuôn hay giấy nến chuẩn bị sẵn, để nguội, đặt trong ngăn mát tủ lạnh |
|
Xếp một lớp ngũ cốc xuống đáy ly, thêm một lớp kẹo dẻo, một lớp thạch rau câu, thêm một lớp ngũ cốc. Cuối cùng trang trí với một viên kem. |
An Huỳnh
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/bien-hoa-ngu-coc-thanh-cac-mon-an-dep-mat-a1454972.html” name=””]