( Yeni ) – Từ lâu nay, sữa chua là món ăn ngon bổ, được nhiều người ưa thích. Tuy vậy, ăn sữa chua cũng phải đúng giờ thì món ăn này mới phát huy được tác dụng với người ăn.
Ăn sữa chua có tốt không?
Sữa chua là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe con người. Một số lợi ích của việc ăn sữa chua mà bạn không thể bỏ qua:
– Axit lactic có trong sữa chua giúp đẩy nhanh quá trình đào thải và làm giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể, từ đó hỗ trợ giảm lipid máu.
– Hàm lượng protein có trong loại sữa này có tác dụng làm tăng độ đàn hồi của thành mạch máu, ổn định huyết áp. Các vitamin, canxi có trong sữa chua cũng ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch hiệu quả.
– Thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Cân bằng vi khuẩn đường ruột. Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị táo bón.
– Các protein trong sữa chua giúp da săn chắc, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn. Hơn thế, lượng caroten và vitamin trong loại sữa này cũng sẽ giúp cải thiện trao đổi chất trên da, ngăn ngừa sự lắng đọng sắc tố melanin, nuôi dưỡng da sáng khỏe.
– Lợi khuẩn của sữa chua còn hỗ trợ ức chế sự sản sinh của các vi khuẩn Hp, ngăn ngừa tình trạng viêm, loét dạ dày, đồng thời hỗ trợ làm lành các tổn thương nhanh chóng.
4 thời điểm vàng nên ăn sữa chua
Ăn sau các bữa ăn chính khoảng 1 giờ: Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, thời điểm vàng để ăn sữa chua là khoảng 1-2 giờ sau các bữa ăn chính trong ngày. Khi đó, lợi khuẩn có trong sữa chua sẽ dễ dàng vượt qua môi trường khắc nghiệt của dạ dày, gia tăng hiệu quả hỗ trợ đường ruột của sữa chua.
Ăn sáng: Đối với những ai đang giảm cân, ăn theo chế độ ăn kiêng hoặc đơn giản là muốn có một bữa sáng nhẹ nhàng…, có thể kết hợp sữa chua với một số loại ngũ cốc, hạt, trái cây. Đây là công thức cho một bữa sáng đủ chất dinh dưỡng lại không khiến người ăn phải nạp vào cơ thể nhiều calo.
Ăn vào lúc xế chiều: Xế chiều là thời điểm cơ thể bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi và cần bổ sung năng lượng. Chọn bữa ăn nhẹ ít calo, nhiều dinh dưỡng như sữa chua sẽ lành mạnh, có lợi cho sức khỏe, giúp giữ dáng, giữ da hơn rất nhiều so với những thức ăn nhanh chứa nhiều dầu mỡ và nhiều calo.
Ăn khi tập luyện: Quá trình tập luyện khiến cơ bắp thường bị căng. Sữa chua bổ sung protein, carbohydrate, canxi và lợi khuẩn cần thiết giúp phục hồi cơ bắp nhanh hơn. Ngoài ra, sau khi tập luyện, năng lượng của bạn sẽ bị xuống thấp, sữa chua giúp bù đắp mức năng lượng bị hao hụt này. Bạn có thể kết hợp sữa chua nguyên chất với trái cây tươi hoặc đông lạnh để có thêm nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và tăng thêm hương vị món ăn.
[yeni-source src=”https://xevathethao.vn/uncategorized/sua-chua-thi-tot-that-nhung-phai-an-dung-vao-gio-nay-thi-moi-la-thuc-pham-vang-cho-suc-khoe.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/sua-chua-thi-tot-that-nhung-phai-an-dung-vao-gio-nay-thi-moi-la-thuc-pham-vang-cho-suc-khoe-d339573.html” name=”Xe và Thể thao”]