( Yeni ) – Sữa ngô (sữa ngô) là thức uống thơm ngon, thơm ngon và là loại sữa ngũ cốc đặc sản dành cho mùa đông, hãy làm ngay bây giờ để gia đình bạn thưởng thức nhé.
Mùa đông là thời điểm ngô non được bán rất nhiều trên thị trường. Và đây chính là thời điểm pha sữa non thơm ngon nhất. Một cốc sữa ngô nóng hổi, mịn màng sẽ thật tuyệt vời. Dưới đây là 2 cách làm sữa ngô non mịn, mềm và thơm:
Làm sữa ngô bằng cách hấp ngô trước
Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn chuẩn bị 2 bắp ngô ngọt, 1 túi sữa tươi không đường 220ml
Sữa đặc có đường 125ml
Nước 1l
1/2 thìa cà phê muối mịn
Bước 1: Luộc ngô
Bạn bóc bỏ lớp ngô già, rửa sạch rồi luộc ngô và lớp bên trong. Không gọt bỏ vỏ để giữ được mùi thơm, vị ngọt của ngô. Thêm 1 lít nước vào luộc ngô khoảng 10 phút cho ngô chín. Đun sôi nước rồi hạ lửa nhỏ, tránh để lửa quá cao để ngô chín vừa phải mà không bị cặn ngô.
Vớt bắp đã luộc chín ra, để nguội rồi dùng dao tách hạt ra.
Bước 2: Xay sữa ngô
Xay ngô luộc cho đến khi mịn, cho nước luộc ngô vào trộn đều để sữa ngọt hơn, thêm sữa tươi và sữa đặc vào trộn đều. Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ những hạt lớn.
Vậy là bạn đã có món sữa ngô mịn màng, vàng ruộm. Tuy nhiên, lưu ý là muốn uống ngay, bạn phải đảm bảo cối xay sạch sẽ để tránh nhiễm trùng. Nếu không, thêm hỗn hợp và nấu lại trên lửa nhỏ. Khuấy đều để không bị cháy đáy và khuấy theo một chiều để sữa ngô không bị tách rời.
Cách làm món này từ ngô sống
Nguyên liệu:
2 tai bắp non
1l nước lọc
1 túi sữa không đường
125ml sữa đặc
1/2 thìa cà phê muối mịn
Bước 1: Chuẩn bị ngô
Bạn mua ngô về, bóc vỏ và bỏ tơ. Sau đó rửa sạch.
Dùng dao thái hạt ngô. Cho ngô vào máy xay sinh tố cùng nước lọc cho đến khi mịn.
Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn
Bước 2 nấu sữa
Thêm hỗn hợp ngô và sữa vào, khuấy đều rồi đun trên lửa vừa cho đến khi sữa sôi. Đun sôi hỗn hợp sữa ngô ở lửa vừa, khuấy đều khoảng 5 – 7 phút. Giữ nhiệt độ vừa phải và khuấy đều để tránh tách nước. Bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc bếp điện để đun sôi. Tắt bếp và để hỗn hợp sữa ngô nguội.
Có thể đun lõi ngô, trấu và tơ trong nước để pha trà, hoặc dùng nước đó thay nước lọc để xay ngô giúp sữa ngô thơm và ngọt hơn.
Lưu ý khi làm sữa ngô
Nếu bạn là người thích sữa ngô thuần chay và không dùng sữa bò đặc thì có thể loại bỏ phần sữa, sau đó thêm cùi dừa vào trộn đều. Hoặc bạn có thể làm sữa ngô tươi nguyên chất có chút đường hoặc không đường.
Bạn nên cho thêm một chút muối vào sữa để tạo hương vị và tránh hiện tượng tách nước.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/2-cach-lam-sua-ngo-vang-thom-sanh-min-khong-bi-tach-nuoc-d390953.html” name =”giaitri.thoibaovhnt.vn”]