(Yeni) – Những thực phẩm nên ăn vào buổi sáng ‘quý hơn vàng’ vừa bồi bổ sức khỏe vừa giúp giải độc gan.
3 thứ nên ăn vào buổi sáng là gì?
1. Bí ngô
Bí ngô cũng là một lựa chọn tốt cho bữa sáng, vì cứ 100g bí ngô chứa 5,3g carbohydrate, mọi người đều có thể ăn bí ngô như một món ăn chính trong bữa sáng. Mặt khác, bí ngô cũng rất giàu vitamin A và carotene, gan có quan hệ mật thiết với vitamin A. Gan có thể dự trữ một lượng lớn vitamin A, tỷ lệ dự trữ vitamin A có thể đạt tới 95%. Đối với những người gan kém, bổ sung vitamin A với lượng thích hợp cũng có thể giúp gan nhanh chóng sửa chữa và phục hồi.
2. Rau lá xanh
Theo tiêu chuẩn sức khỏe của Hiệp hội Dinh dưỡng Trung Quốc, lượng rau lá xanh mỗi người mỗi ngày nên từ 150g đến 250g. Nếu chúng ta có thể bổ sung thêm một số loại rau lá xanh vào bữa sáng thì có thể đáp ứng đủ nhu cầu và lượng thức ăn mà cơ thể cần. Hơn nữa, ăn rau lá xanh có tác dụng bảo vệ gan, thích hợp cho người gan kém. Bông cải xanh, bắp cải, bắp cải… giúp gan tạo enzym loại bỏ chất độc. Rau củ cải, rau bina, rau diếp xoăn làm tăng hiệu quả của gan, tạo ra chất dinh dưỡng.
3. Trứng gà luộc
Trứng rất giàu protein, axit amin và khoáng chất, tất cả đều giúp gan khỏe mạnh. Hơn nữa, trứng gà chứa tất cả 9 loại axit amin thiết yếu cùng với các hợp chất khác, giúp duy trì tính toàn vẹn của màng tế bào cơ thể và do đó cải thiện mô gan.
Thực tế, trong lòng trắng trứng gà có chứa nhiều chất như methionin, eytein, eystin là những axit amin có tác dụng bảo vệ gan. Lòng đỏ trứng chứa nhiều chất béo, mà chất béo này là phosphatidylcholine (lecithin) rất tốt cho gan.
2 thứ uống để làm sạch gan
4. Trà
Trà được coi là có lợi cho sức khỏe, nhưng bằng chứng đã chỉ ra rằng nó có thể có những lợi ích đặc biệt cho gan. Một nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy uống 10 tách trà xanh mỗi ngày có liên quan đến việc cải thiện các dấu hiệu trong máu về sức khỏe của gan.
Một nghiên cứu nhỏ hơn bao gồm những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD) cho thấy uống trà xanh giàu chất chống oxy hóa trong 12 tuần đã cải thiện mức độ men gan và có thể giúp giảm stress oxy hóa. chuyển hóa và tích tụ mỡ trong gan.
Hơn nữa, một đánh giá khác cho thấy những người uống trà xanh có nguy cơ mắc ung thư gan thấp hơn. Nguy cơ thấp nhất được thấy ở những người uống bốn cốc trở lên mỗi ngày.
5. Mật ong với nước ấm
Uống mật ong với nước ấm vào buổi sáng giúp tăng cường trao đổi chất, tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch. Hỗn hợp chanh, mật ong và nước ấm rất ít calo, không ảnh hưởng đến cân nặng. Mật ong giúp tăng cường mức năng lượng cho cơ thể và loại bỏ độc tố rất hiệu quả.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/3-an-2-uong-vao-buoi-sang-de-lam-mat-la-gan-thai-doc-co -the-719448.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/3-an–2-uong-vao-buoi-sang-de-lam-mat-la-gan-thai-doc-co-the -d370461.html” name=”giaitri.thobaoovhnt.vn”]